Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son làm việc ở Ukraine

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 29/8, tại hội trường Trung tâm Thương mại, Văn phòng Sun City Premium ở thành...

Kinhtedothi - Chiều 29/8, tại hội trường Trung tâm Thương mại, Văn phòng Sun City Premium ở thành phố Kharkov, Ukraine, ông Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, đã có buổi nói chuyện với cộng đồng người Việt tại thành phố này.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son dẫn đầu đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông và Ban Tuyên giáo Trung ương thăm Ukraine, đồng thời khai mạc Triển lãm Ảnh và Tuần phim "Việt Nam-Điểm hẹn thế giới" năm 2013, được tổ chức tại quốc gia Đông Âu này từ ngày 31/8-5/9.

Theo phóng viên TTXVN tháp tùng đoàn, tại buổi nói chuyện, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã điểm qua tình hình và những kết quả kinh tế xã hội của Việt Nam trong ba năm qua trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn. Bộ trưởng đã nêu 7 kết quả kinh tế mà Đảng và Chính phủ đã nỗ lực đạt được, như ổn định tình hình kinh tế, kiềm chế lạm phát, đảm bảo cuộc sống cho người nghèo...

 
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng thông báo những phương hướng của Đảng và Nhà Việt Nam để phát triển kinh tế, các khó khăn và vấn đề còn tồn tại của nền kinh tế Việt Nam, vai trò, vị thế của Việt Nam, vấn đề Biển Đông...

Đối với cộng đồng người Việt ở nước ngoài, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bày tỏ mong muốn bà con ta xây dựng cộng đồng ngày càng vững mạnh, người Việt ở đâu, văn hóa Việt Nam cũng hiện diện ở đó, qua đó hình thành một dạng "biên giới mềm" dù có cách xa nước Việt Nam hàng chục nghìn km.

Trước thềm năm học mới, Hội người Việt tỉnh Kharkov cũng phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức trao phần thưởng cho 93 học sinh là con em người Việt sinh sống ở Kharkov học giỏi, đạt thành tích cao trong các kỳ thi Olympic, thi tìm hiểu kiến thức khoa học, thi đấu thể thao, âm nhạc, hội họa... trong năm học 2012-2013.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã trao huy chương cho 15 em đạt thành tích cao nhất, được Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine biểu dương, trao tặng giấy khen và bằng khen./.