Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi Thư khen tài xế dũng cảm điều khiển xe bốc cháy khỏi cây xăng

KHẢI HOÀ/giaothonghanoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa gửi Thư khen anh Đinh Thành Trung, nhân viên lái xe Công ty TNHH xăng dầu Vạn Phúc đã có hành động dũng cảm, quyết liệt đe doạ đến tính mạng của bản thân để tránh thương vong cho nhiều người khác.

Hiện trường tài xế lái xe bồn bốc cháy khỏi cây xăng.
Hiện trường tài xế lái xe bồn bốc cháy khỏi cây xăng.

Thư khen nêu rõ: Qua báo cáo của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang và trên các phương tiện thông tin báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể được biết, vào hồi 15 giờ 30 ngày 19/2/2022, chiếc xe bồn do anh Đinh Thành Trung (nhân viên lái xe, Công ty Trách nhiệm hữu hạn xăng dầu Vạn Phúc) điều khiển đang dừng để nhập nhiên liệu vào bồn chứa tại cây xăng ở phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang bất ngờ phát nổ từ phía bồn chứa, bắt lửa và bốc cháy.

Bất chấp việc có thể bị ảnh hưởng đến tính mạng, anh Đinh Thành Trung đã dũng cảm leo lên cabin, kịp thời điều khiển xe di chuyển ra khỏi khu vực cây xăng. Trong quá trình di chuyển chiếc xe chở xăng đang phát cháy, bản thân anh và một nhân viên của cây xăng đã bị bỏng, phải đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Chiếc xe bồn bị cháy rụi. Ảnh: N.C 
Chiếc xe bồn bị cháy rụi. Ảnh: N.C 

Hành động của anh Đinh Thành Trung thể hiện tính quyết đoán, tinh thần dũng cảm, qua đó tránh được một vụ cháy nổ đặc biệt nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của nhiều người.

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giao thông Vận tải, Bộ trưởng Nguyễn Văn thể biểu dương hành động của anh Trung, thể hiện đạo đức nghề nghiệp, tinh thần dũng cảm, trách nhiệm vì cộng đồng của một người lái xe.

Bộ trưởng cũng mong rằng việc làm của anh Trung sẽ trở thành tấm gương sáng đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành vận tải đường bộ nói riêng cũng như trong ngành Giao thông Vận tải nói chung, qua đó góp phần lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt trong toàn xã hội.

Cuối thư, Bộ trưởng Nguyễn Văn chúc anh Đinh Thành Trung và gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc và bình an.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần