Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia cảm ơn quân đội Việt Nam

Chia sẻ

Kinhtedothi - Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein cảm ơn Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tích cực hỗ trợ nước này tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 777-200 bị mất tích.

Chiều 18/3, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Hishammuddin Hussein để trao đổi về việc chiếc máy bay của Hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích.

Trong cuộc điện đàm, Bộ trưởng Hishammuddin Hussein cảm ơn Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tích cực hỗ trợ Malaysia tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 777-200 bị mất tích, đồng thời cho biết, hiện nay vẫn chưa xác định được vị trí của chiếc máy bay nói trên.

 
Đại tướng Phùng Quang Thanh điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia. Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng.
Đại tướng Phùng Quang Thanh điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia. Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng.
Malaysia cũng đã tuyên bố dừng quá trình tìm kiếm ở khu vực Biển Đông và đang mở rộng phạm vi tìm kiếm về phía Bắc và Nam Ấn Độ Dương.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Malaysia vẫn cần tới sự hỗ trợ của các nước trong khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam, thông qua hệ thống vệ tinh và radar của mình tiếp tục theo dõi, cập nhật thông tin và tìm kiếm tung tích của chiếc máy bay.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng và cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh bày tỏ chia sẻ sự lo lắng của Chính phủ, quân đội và nhân dân Malaysia.

Bộ trưởng cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về việc chiếc máy bay bị mất tích, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải cũng như các cơ quan chức năng của Việt Nam đã sử dụng các lực lượng, phương tiện của Hải quân, Cảnh sát biển, các tàu cứu hộ cứu nạn và cả ngư dân tham gia vào việc tìm kiếm.

Đại tướng Phùng Quang Thanh cho biết sẽ giao cho lực lượng phòng không-không quân Việt Nam tiếp tục rà soát, theo dõi và nếu có thông tin gì mới, sẽ kịp thời thông báo cho Bộ Quốc phòng Malaysia.