Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới châu Á bàn về Biển Đông

Kinhtedothi - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ đến Singapore dự hội nghị thượng đỉnh an ninh châu Á, trong bối cảnh Trung Quốc đang mở rộng xây dựng quân sự trên Biển Đông.
Tại Đối thoại Shangri-La, hội nghị thường niên được tổ chức tại Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ thảo luận về các vấn đề an ninh khu vực.

Ngoài Biển Đông, các đại biểu dự kiến ​​sẽ tập trung vào các mối đe dọa ngày càng tăng của chủ nghĩa khủng bố trong khu vực và chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

Các chuyên gia dự báo, vấn đề Biển Đông có thể sẽ là vấn đề trung tâm trong các cuộc thảo luận. Các nước trong khu vực đã bày tỏ quan ngại về sự bành trướng của Trung Quốc khi nước này đang theo đuổi các tuyên bố chủ quyền phi lý tại Biển Đông - nơi có tuyến đường vận chuyển toàn cầu chính và có trữ lượng dầu mỏ và khí đốt lớn.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter.
Bắc Kinh đang cấp tập tiến hành cải tạo và xây dựng phi pháp các thực thể trong khu vực nhằm biến thành  tiền đồn quân sự. Một báo cáo của Lầu Năm Góc hồi đầu tháng này cho biết, Trung Quốc đã cải tạo 1.300 ha đất tại 7 đảo đá mà nước này chiếm đóng trái phép thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Từ khi trở thành người đứng đầu Lầu Năm Góc vào tháng 2/2015, ông Ashton Carter đã có các tuyên ngôn phản đối mạnh mẽ về hành động xây dựng phi pháp Bắc Kinh tại Biển Đông. Trong hội nghị Shangri-La vào năm ngoái, ông Carter đã chỉ trích Trung Quốc tự cô lập mình. "Các nước trong khu vực đang bày tỏ mối quan tâm với các hoạt động này ở mức độ cao nhất", người đứng đầu Lầu Năm Góc nói. kể từ cuối năm ngoái, Washington đã tiến hành một số hoạt động tự do hàng hải gần các đảo mà Bắc Kinh cải tạo phi pháp tại Biển Đông và tuyên bố sẽ tiếp tục các hoạt động này trong khu vực luật pháp quốc tế cho phép.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ