Bộ trưởng Tư pháp Mỹ giải trình về cuộc gặp với Đại sứ Nga

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions sẽ trả lời các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Thượng viện về cuộc gặp giữa ông và Đại sứ Nga hồi năm ngoái bằng văn bản.

Các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Thượng viện hôm qua đã yêu cầu tổ chức một buổi điều trần về 2 cuộc gặp giữa ông Sessions với Đại sứ Nga hồi năm 2016, khi ông còn là Thượng nghị sĩ và công khai ủng hộ ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
  Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions.
9 Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đã gửi một lá thư yêu cầu đến Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Chuck Grassley, đề nghị tổ chức một buổi điều trần về việc ông Sessions không báo cáo về cuộc gặp giữa ông với Đại sứ Nga tại Mỹ.
Bức thư được đệ trình một ngày sau khii ông Sessions tuyên bố sẽ không tham gia bất kỳ cuộc điều tra nào đối với các cáo buộc ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Mỹ của Moscow.
Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Chuck Grassley cho hay, ông không có kế hoạch tổ chức một phiên điều trần.
Thay vào đó, Bộ trưởng Tư pháp sẽ trả lời việc vì sao ông không công khai các cuộc gặp với quan chức Nga bằng văn bản vào thứ Hai tới.
Hồi đầu năm, trong phiên điều trần tại Thượng viện, ông Sessions từng khẳng định không liên lạc với đại diện Nga trong quá trình tranh cử. Tuy nhiên đến sáng 2/3, ông thừa nhận đã tiếp xúc với Đại sứ Nga tại Mỹ 2 lần trong năm 2016. Tuy nhiên, ông Sessions cho hay, các thảo luận chủ yếu về vấn đề chính trị thế giới chứ không liên quan đến việc tranh cử hoặc về chiến dịch tranh cử của ông Trump.
Hiện một số thành viên của đảng Dân chủ tại Quốc hội đang kêu gọi ông Sessions từ chức.