DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bộ Tư pháp đốc thúc giải quyết văn bản nợ đọng

19-02-2016 16:56
Kinhtedothi - Bộ Tư pháp đã có văn bản gửi các bộ, cơ quan ngang bộ và UBND các tỉnh, TP đốc thúc xử lý tình trạng nợ đọng văn bản quy định chi tiết hướng dẫn thi hành luật, pháp lệnh.
Trong đó, văn bản nêu rõ đề nghị chỉ đạo các cơ quan, các đơn vị trực thuộc khẩn trương hoàn thành, trình cấp có thẩm quyền ban hành 47 văn bản nợ ban hành trong quý 1/2016, nhất là đối với 30 văn bản nợ ban hành từ năm 2015; nghiên cứu, xây dựng 147 văn bản, trong đó có 53 văn bản quy định chi tiết các luật được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8, thứ 9 và 94 văn bản quy định chi tiết 11 luật được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 10.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp đề nghị Bộ Công an khẩn trương hoàn thành việc lập danh mục thông tư, thông tư liên tịch quy định chi tiết những nội dung được giao theo Luật Tố tụng hình sự; Luật Tạm giữ, tạm giam; Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự, gửi Bộ Tư pháp để tổng hợp, theo dõi.

UBND các tỉnh, TP chỉ đạo các sở, ban, ngành xây dựng, trình UBND ban hành các kế hoạch triển khai thi hành 16 luật vừa được Quốc hội khóa 13 thông qua tại kỳ họp thứ 10 và tổ chức thực hiện các kế hoạch sau khi được ban hành.
TAG: