Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ Tứ thúc đẩy việc nối đàm phán Israel-Palestine

KTĐT - Ngày 14/12, nhóm Bộ Tứ bảo trợ tiến trình hòa bình Trung Đông (gồm Liên hợp quốc, Nga, Mỹ và Liên minh châu Âu) tiến hành các cuộc hội đàm riêng rẽ với Israel và Palestine.
Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán khó có khả năng các cuộc thương lượng này đạt được đột phá.

Các đại diện của nhóm Bộ Tứ đã gặp gỡ phái đoàn Palestine do ông Mohammed Shtayeh làm trưởng đoàn tại trụ sở Liên hợp quốc ở Đông Jerusalem. Theo kế hoạch, cuộc gặp với phái đoàn Israel sẽ diễn ra chiều cùng ngày cũng tại địa điểm này.

Tuần trước, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận đặc phái viên Trung Đông David Hale đến Jerusalem để thúc đẩy những nỗ lực nhằm thuyết phục hai bên đưa ra những đề nghị cụ thể và nhất trí quay lại bàn đàm phán.

Tuy nhiên, trước đó một tháng, nhóm Bộ Tứ đã có các cuộc gặp tương tự, song không có bất cứ tiến bộ nào ngoài thông báo "Nhóm Bộ Tứ sẽ khuyến khích các bên nối lại đàm phán song phương không trì hoãn và không kèm theo điều kiện tiên quyết nào."

Đàm phán song phương Palestine-Israel rơi vào bế tắc từ hơn một năm qua. Palestine tiếp tục yêu cầu Israel đình chỉ hoạt động xây dựng khu định cư trước khi nối lại đàm phán, song cho đến thời điểm này chưa có dấu hiệu nào cho thấy sẽ có tiến triển.

Ngày 13/12, liên minh gồm 20 tổ chức cứu trợ quốc tế đã công bố số liệu liên quan đến thực trạng nhà cửa của người Palestine bị Nhà nước Do thái phá hủy.

Báo cáo này cũng chỉ trích nhóm Bộ Tứ đã không nắm rõ được tình hình thực tế tại Trung Đông và cho rằng nhóm này nên yêu cầu Israel ngừng hoạt động mở rộng khu định cư Do thái, phá hủy nhà cửa của người Palestine.

Các tổ chức quốc tế cũng yêu cầu nhóm Bộ Tứ lên án hành động của Tel Aviv là vi phạm luật nhân đạo quốc tế./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ