Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ Xây dựng hỗ trợ Quảng Ninh quy hoạch điểm dân cư an toàn

Kinhtedothi - Ngày 3/8, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cùng một số cán bộ Bộ Xây dựng đã có chuyến thị sát tình hình mưa lũ tại tỉnh Quảng Ninh.
Hiện nay trên địa bàn tỉnh vẫn đang có mưa vừa và mưa to, hầu hết các hồ chứa nhỏ trên địa bàn đã xấp xỉ mức nước dâng bình thường, một số hồ đã tràn, có một vài hồ đã bị sự cố hoặc nước tràn qua nhưng đã được khắc phục ngay; các đơn vị quản lý thủy nông, các địa phương đang kiểm soát được tình hình.
Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cùng một số cán bộ Bộ Xây dựng đã có chuyến thị sát tình hình mưa lũ tại tỉnh Quảng Ninh.
Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng thị sát tình hình mưa lũ tại tỉnh Quảng Ninh.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng chia sẻ với những khó khăn mà tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải và chia buồn đối với các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ. Cũng trong buổi làm việc, Bộ trưởng cho biết, Bộ Xây dựng sẽ cùng phối hợp với tỉnh trong việc bàn bạc, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn trong việc phòng, chống bão lụt cũng như các lĩnh vực đầu tư xây dựng khác. Trước mắt, Bộ  hỗ trợ tỉnh 2.000 tấn xi măng để địa phương và nhân dân khắc phục hậu quả của mưa lũ. 

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng, các ngành chức năng cần sớm quy hoạch lại các điểm dân cư phục vụ công tác tái định cư cho người dân bị mất nhà ở theo hướng tính toán rà soát và phân bố các điểm an toàn cho dân khi mưa lũ kéo về. Với chức năng của mình, Bộ Xây dựng sẽ hỗ trợ tư vấn để Quảng Ninh làm tốt nhất công tác quy hoạch điểm dân cư an toàn. Đối với những điểm bị thiệt hại nặng Bộ Xây dựng sẽ cử cán bộ có chuyên môn phối hợp với Sở Xây dựng Quảng Ninh hỗ trợ sớm xây dựng các điểm tái định cư.

Nghe Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ninh Nguyễn Mạnh Tuấn báo cáo về tiến độ khắc phục khẩn cấp sự cố vỡ đường ống cấp nước D800mm - nhà máy nước Diễn Vọng, Bộ trưởng Xây dựng ghi nhận nỗ lực của các đơn vị để trong quá trình khắc phục sự cố vẫn bảo đảm tối thiểu nhu cầu nước sạch sinh hoạt cho người dân với việc cấp nước bằng xe téc. 50 xe téc nước mỗi ngày đã được tổ chức phân bổ cho các hộ dân thành phố Hạ Long và Cẩm Phả. Các hộ dân vùng ngập lụt được sử dụng nước miễn phí.

Hiện nay các nhà thầu đang thực hiện khắc phục hậu quả trên hiện trường, huy động toàn bộ máy, thiết bị, nhân lực để triển khai thi công, nếu thời tiết thuận lợi thì sẽ có thể cấp nước trở lại vào sáng nay, ngày 4/8.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát triển Khu dân cư Xương Huân - Vạn Thạnh theo hướng đô thị ven biển hiện đại

Phát triển Khu dân cư Xương Huân - Vạn Thạnh theo hướng đô thị ven biển hiện đại

02 Jul, 10:46 AM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu (tỷ lệ 1/2000) Khu dân cư các phường Xương Huân - Vạn Thạnh nhằm cụ thể hóa định hướng phát triển đô thị ven biển, tạo quỹ đất phục vụ dân sinh, thương mại, dịch vụ và du lịch với các công trình từ 33 - 40 tầng.

Tạo động lực tăng trưởng

Tạo động lực tăng trưởng

02 Jul, 05:01 AM

Kinhtedothi - Dự án Khu công nghệ cao sinh học Hà Nội là dự án trọng điểm của Thủ đô với kỳ vọng tạo động lực để Hà Nội thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm công nghệ sinh học. Mới đây, UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định số 2788/QĐ-UBND phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghệ cao sinh học Hà Nội, tỷ lệ 1/2000.

Xu hướng xanh hóa bê tông hạ tầng giao thông đô thị

Xu hướng xanh hóa bê tông hạ tầng giao thông đô thị

30 Jun, 06:01 AM

Kinhtedothi - Hệ lụy từ biến đổi khí hậu và đô thị hóa nhanh chóng đang thúc giục các TP trên khắp thế giới tìm kiếm những giải pháp sáng tạo để biến đổi môi trường sống, hướng tới sự bền vững, hài hòa với thiên nhiên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ