Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ Y tế phân bổ vaccine Covid-19 đợt 5 cho nhiều đơn vị

Kinhtedothi - Ngày 17/6, Bộ Y tế ban hành quyết định số 2971/QĐ-BYT về việc phân bổ đợt 5 vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca. Trong đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) được nhận số lượng nhiều nhất với 786.000 liều.
Ngành Y tế tiêm vaccine cho lực lượng tuyến đầu chống dịch
Ngoài HCDC, 37 đơn vị khác được nhận vaccine từ Bộ Y tế trong đượt này, gồm CDC một số tỉnh, TP; các viện, bệnh viện, trường cao đẳng; tổng công ty, công ty; trung tâm pháp y các vùng miền; lực lượng công an tại TP Hồ Chí Minh và Cục Quân y (Bộ Quốc phòng).

Kế hoạch phân bổ vaccine Covid-19 đợt 5 như sau:

HCDC: 786.000 liều

Bệnh viện Bạch Mai: 33.000 liều

Bệnh viện Nhi Trung ương: 25.000 liều

Bệnh viện E: 18.000 liều

Bệnh viện Việt Đức: 3.000 liều

Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh: 7.000 liều

Dự án tiêm chủng quốc gia: 3.000 liều

Cục Quân y (Bộ Quốc phòng): 35.000 liều

Lực lượng công an TP Hồ Chí Minh(bảo quản tại kho của HCDC): 20.000 liều

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh chỉ đạo HCDC tiếp nhận, bảo quản và triển khai tiêm chủng ngay số vaccine được phân bổ cho các đối tượng theo đúng Nghị quyết số 21 của Chính phủ. Những người được ưu tiên tiêm phòng là cán bộ các cơ quan trung ương, bộ ngành, tập đoàn, tổng công ty, tổ chức quốc tế, cơ quan ngoại giao; nhóm có nguy cơ như công nhân tại khu công nghiệp, khu chế xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng có trách nhiệm phối hợp Cục Y tế, Bộ Công an để tiêm phòng vaccine cho lực lượng công an trên địa bàn. Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, chủ động liên hệ Dự án Tiêm chủng Mở rộng khu vực miền Nam, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, để tiếp nhận và tiêm vaccine cho những người thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn.

Bộ cũng yêu cầu Dự án Tiêm chủng Mở rộng Quốc gia - Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tiếp nhận, bảo quản, gửi mẫu kiểm định chất lượng và vận chuyển ngay vaccine tới dự án tiêm chủng mở rộng khu vực để phân bổ cho các địa phương, đơn vị theo danh sách đã ban hành.

Với các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, CDC đóng trên địa bàn sẽ là nơi tiếp nhận. Sau khi nhận, các đơn vị có trách nhiệm tổ chức tiêm cho cán bộ, nhân viên theo quy định đã ban hành. Những nơi không thể tự tổ chức tiêm cần chủ động liên hệ cơ sở có đủ điều kiện để được hỗ trợ.

Nếu không sử dụng hết hoặc cần bổ sung, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị phối hợp Dự án Tiêm chủng Mở rộng Quốc gia - Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur TP.HCM, chủ động điều phối.
Trong công văn mới ban hành, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị, địa phương tổ c
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

24 Dec, 06:38 AM

Kinhtedothi - Kháng thể đơn dòng do Sanofi đưa về Việt Nam đã chính thức tiêm tại hơn 250 trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc từ ngày 23/12, giúp bảo vệ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trước các bệnh nguy hiểm do virus hợp bào hô hấp RSV gây ra như viêm phổi, viêm tiểu phế quản biến chứng nặng gia tăng cuối năm.

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

23 Dec, 05:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/12, Sở Y tế Hà Nội tổng kết công tác dược năm 2025 và triển khai kế hoạch định hướng năm 2026. Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, năm 2025, công tác dược trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được duy trì ổn định, từng bước nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, bảo đảm cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời, phục vụ công tác khám, chữa bệnh (KCB) và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Phát hiện nem chua, thịt xá xíu nhiễm khuẩn Salmonella spp

Phát hiện nem chua, thịt xá xíu nhiễm khuẩn Salmonella spp

22 Dec, 06:01 PM

Kinhtedothi - Liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra vào tối 12/12 tại phường Phan Thiết khiến khoảng 97 người phải nhập viện tại Lâm Đồng, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy nem chua, thịt xá xíu nhiễm vi khuẩn Salmonella spp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ