Bộ Y tế tặng 10 triệu đồng mua BHYT cho trẻ em nhiễm HIV

Trần Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 1/6, Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội đã tổ chức chương trình vui Tết Thiếu nhi cho trẻ em khó khăn và trẻ em nhiễm HIV tại Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục lao động xã hội số II (xã Yên Bài, huyện Ba Vì).

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao quà cho các trẻ em tại Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục lao động xã hội số II.
Tại chương trình, mỗi em được nhận một túi quà bao gồm bánh, kẹo, sữa, ba lô, sách vở và đồ dùng học tập giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn. Ngoài ra, 25 em có thành tích xuất sắc trong học tập được tặng thêm mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đại diện Bộ Y tế tặng 10 triệu đồng để mua BHYT cho các em.
Được biết, Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục lao động xã hội số II hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng 82 trẻ mồ côi bị bỏ rơi nhiễm HIV từ độ tuổi sơ sinh đến dưới 18 tuổi. Trẻ được nuôi dưỡng và chăm sóc theo đúng chế độ, trẻ có sức khỏe yếu được hỗ trợ dinh dưỡng đặc biệt.
Những năm gần đây số trẻ vị thành niên tăng, Trung tâm cũng đã chủ động trong công tác hướng nghiệp, dạy nghề cho trẻ. Các cháu được học thêm nghề mây tre đan, làm nón lá, cắt may thời trang, học tin học, tiếng Anh… những nghề phù hợp với sức khỏe và thể trạng của các cháu. Nhiều cháu đã nắm bắt được nghề, hiện đã có 1 cháu đã tham gia vào một số dự án nhỏ tiếng Anh, 1 cháu làm việc thiết kế đồ hoạ cho một công ty tại Hà Nội. Các cháu có thu nhập ổn định trang trải một phần cuộc sống. Một số sản phẩm nón lá, thủ công mỹ nghệ của các cháu sản xuất tại Trung tâm được một số đơn vị mua lại.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần