Bộ Y tế thông báo khẩn tìm người từng đến chợ hoa Mê Linh

Văn Sinh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trước đó Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân mắc Covid-19 số 243 là người đàn ông 47 tuổi, quê quán huyện Mê Linh, TP Hà Nội. Lịch trình di chuyển của bệnh nhân cho thấy người này liên tục đến chợ hoa Mê Linh.

Cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi. Ảnh: Phạm Hùng
Trưa 12/4, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn, đề nghị tất cả những người thu mua, buôn bán hoa, và những người có mặt tại chợ hoa Mê Linh (thôn Liễu Trì, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) trong thời gian từ ngày 20/3 - đến nay liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.
Những trường hợp trên nhắn tin tới số 8889 cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình; Thực hiện cách ly tại nhà; Khai báo y tế.
Thông báo trên được cho là có liên quan tới ổ dịch Covid-19 xuất phát từ bệnh nhân số 243. Trước đó Bộ Y tế cũng tìm kiếm những người có mặt tại các địa điểm mà bệnh nhân 243 từng tới.
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong thời gian từ 12/3 (thời điểm bệnh nhân 243 tới khám tại Bệnh viện Bạch Mai) tới 30/3 (thời điểm khai báo y tế và cách ly tại nhà), bệnh nhân đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Sau ngày 30/3 (sau thời điểm được cách ly tại nhà), bệnh nhân này vẫn đi giao hoa tại chợ (3 - 4/4), đi tảo mộ, đi sửa xe máy và nhiều hoạt động khác…
Từ ngày 8/4, TP Hà Nội đã quyết định cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh - nơi ở của bệnh nhân 243) với 2.937 hộ dân, gồm 10.872 nhân khẩu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần