Bộ Y tế tiếp nhận 190.000 kit xét nghiệm Covid-19 của 4 bang thuộc Cộng hoà Liên bang Đức

Nam Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 2/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đã tiếp nhận 190.000 kit xét nghiệm Covid-19 của Chính phủ các bang Hamburg, Bremen, Mecklenburg – Vorpommern và Sachsen-Anhalt, Cộng hoà Liên bang Đức thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức (WUS) cho Việt Nam, trị giá khoảng 500.000 USD.

 
Các kít xét nghiệm kháng nguyên hỗ trợ cho Việt Nam đợt này gồm: Panbio - Covid-19 Ag Rapid test Device (Nasopharyngeal); SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test; Safecare Covid-19 Ag Rapid Test Kit (Swab).

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, năm 2020, khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát ở Đức, lúc đó khẩu trang ở Đức vẫn còn khan hiếm, Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ 100.000 khẩu trang cho Chính phủ Đức, cộng đồng người Việt Nam ở Đức đã quyên góp ủng hộ 100.000 khẩu trang cho các bang của Đức; may khẩu trang, nấu suất ăn miễn phí cho các cơ sở y tế, nhà dưỡng lão của Đức. “Và bây giờ, trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 ở Việt Nam đang có những diễn biến mới, chính quyền các bang Hamburg, Bremen, Mecklenburg – Vorpommern và Sachsen-Anhalt thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức (WUS) đã quyết định trao tặng 190.000 test xét nghiệm nhanh Covid-19 phục vụ công tác phòng chống dịch tại Việt Nam. Bộ Y tế sẽ phân phối cho Sở Y tế các tỉnh đang có diễn biến dịch bệnh phức tạp để phục vụ công tác phòng, chống đại dịch Covid-19”- Thứ trưởng Trương Quốc Cường nói.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, TS.Guido Hildner - Đại sứ Cộng hoà Liên bang Đức tại Việt Nam nêu rõ, số kít xét nghiệm này nằm trong cam kết hỗ trợ thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức; đồng thời trong thời gian tới sẽ kêu gọi chính quyền các bang của Đức tiếp tục đóng góp để viện trợ cho Việt Nam khoảng 1 triệu kit xét nghiệm nhanh Covid-19 để hỗ trợ phần nào trong công tác phòng chống dịch tại Việt Nam.

“Số 190.000 kit xét nghiệm hôm nay trao tặng cho Bộ Y tế nằm trong kế hoạch cam kết viện trợ 1 triệu kit xét nghệm nhanh Covid-19 hỗ trợ công tác phòng chống dịch của Việt Nam. Món quà này thể hiện tinh thần hỗ trợ, đoàn kết của 2 nước không chỉ dừng lại ở cấp Chính phủ mà còn ở cấp các bang” - đại sứ TS.Guido Hildner nói.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần