Bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022: ĐT Việt Nam nằm ở bảng tử thần

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Những lá thăm may rủi đã đưa ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ ĐT Malaysia, ĐT Singapore, ĐT Myanmar và ĐT Lào.

Chiều 30/8, Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022 đã được diễn ra tại thủ đô Bangkok (Thái Lan). Theo điều lệ của lễ bốc thăm, 10 đội bóng sẽ được chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, chọn 2 đội vào bán kết. Ở vòng bán kết và chung kết, các đội sẽ đá hai lượt đi và về trên sân nhà, sân khách.

HLV Park Hang-seo không tham dự Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022.
HLV Park Hang-seo không tham dự Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022.

Cụ thể, các đội bóng được chia thành 5 nhóm hạt giống. Thầy trò HLV Park Hang-seo và ĐT Thái Lan thuộc nhóm hạt giống số 1. Trong khi đó, ĐT Philipines và ĐT Malaysia được xếp vào nhóm hạt giống số 2. 

Ở nhoam hạt giống số 3 gồm có ĐT Singapore và ĐT Indonesia. Ngoài ra, ĐT Myanmar và ĐT Campuchia thuộc nhóm số 4. ĐT Lào cùng ĐT Timor Leste hoặc ĐT Brunei nằm ở nhóm số 5. Trong đó, ĐT Timor Leste và ĐT Brunei sẽ thi đấu play-off để chọn ra đội thứ 10 dự AFF Cup 2022.

Hai bảng đấu tại AFF Cup 2022. Ảnh: GN
Hai bảng đấu tại AFF Cup 2022. Ảnh: GN

Những lá thăm may rủi đã đưa ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ ĐT Malaysia, ĐT Singapore, ĐT Myanmar và ĐT Lào. Đây là bảng đấu khó khăn cho thầy trò HLV Park Hang-seo khi ở bảng A gồm có ĐT Philipines, ĐT Indonesia, ĐT Campuchia, ĐT Timor Leste hoặc ĐT Brunei.

Theo kế hoạch, AFF Cup 2022 dự kiến khởi tranh cuối tháng 12/2022 đến đầu tháng 1/2023, sau khi World Cup 2022 kết thúc. ĐT Việt Nam sẽ có giải đấu giao hữu tại TP Hồ Chí Minh để rà soát, đánh giá lực lượng cùng 2 đối thủ là ĐT Singapore và ĐT Ấn Độ vào cuối tháng 9.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần