Bốc thăm chia bảng ATP Word Tour Finals

Chia sẻ Zalo

KTĐT - 8 tay vợt mạnh nhất trên bảng xếp hạng thế giới sẽ được tham dự ATP Word Tour Finals. Tuy nhiên, do Nadal gặp chấn thương và không dự giải, nên tay vợt xếp hạng thứ 9 là Tipsarevic được gọi tham dự thay thế, 2 tay vợt dự bị cho nhóm 8 tay vợt tham dự chính thức này là Nicolas Almagro và tay vợt người Pháp Richard Gasquet.

Cũng giống như WTA Championship dành cho các tay vợt nữ mới diễn ra tại Istanbul, giải đấu dành cho các tay vợt nam được chia thành 2 bảng và đấu vòng tròn 1 lượt để chọn ra 2 tay vợt xuất sắc nhất từ mỗi bảng đấu để vào thi đấu vòng bán kết.
 
Bảng đấu đầu tiên gồm Novak Djokovic, Murray, Berdych và Tsonga. Ở bảng đấu này chắc chắn Nole và Murray sẽ là những ứng viên nặng ký nhất, tuy nhiên điều người hâm mộ rất quan tâm là ai sẽ đứng đầu bảng. Ở mùa giải năm nay, Djokovic thắng Murray không ít và ngược lại Murray cũng thắng Djokovic vài lần, bởi thế cho nên cặp đấu này có thể nói là sẽ được mong chờ nhất tại các lượt trận vòng bảng.
 
Bảng thứ 2 gồm Federer, Ferrer, Del Postro và Tipsarevic. Đương nhiên hạt giống số 2, Federer được xem là ứng viên hàng đầu tại bảng đấu này. Việc thiếu vắng Nadal khiến cho ATP Word Tour Finals năm nay thiếu đi sự hấp dẫn, khi có thể thấy cả 3 tay vợt còn lại trong bảng B này không cùng đẳng cấp với Federer.
 
Hy vọng ít ỏi về một trận đấu hấp dẫn có chăng chỉ là việc Del Postro liệu có lật đổ được Federer khi mà tay vợt người Agrentina toàn thua Fed trong rất nhiều lần giáp mặt trong năm nay. “Tàu tốc hành” cũng chính là tay vợt giàu kinh nghiệm nhất ở giải đấu này, 11 lần tham dự anh có được 6 chiếc cúp vô địch, Djokovic có 6 lần tham dự và là nhà vô địch năm 2008. Ferrer, Del Postro và Tsonga đều 1 lần có ngôi á quân.
 
ATP Word Tour Finals sẽ diễn ra từ ngày 5/11 tới 12/11, số điểm thưởng cho người chiến thắng là 1500 điểm. Tổng số tiền thưởng cho các tay vợt tham dự giải đấu này lên đến 5.5 triệu bảng. Tuy nhiên dù điểm thưởng là bao nhiêu thì Djokovic vẫn chắc chắn là tay vợt số 1 thế giới của năm 2012.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần