Bốc thăm môn bóng đá SEA Games 32: U22 Việt Nam cùng bảng U22 Thái Lan

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bốc thăm chia bảng môn bóng đá tại sân vận động quốc gia Morodok Techo (Phnom Penh) diễn ra từ 15 giờ hôm nay (5/4).

Bốc thăm chia bảng môn bóng đá tại sân vận động quốc gia Morodok Techo (Phnom Penh). Theo kết quả phân định hạt giống của nước chủ nhà, U22 Việt Nam đang là nhà ĐKVĐ khi giành HCV tại SEA Games 31 và được xếp ở nhóm hạt giống số một cùng với chủ nhà U22 Campuchia. Với kết quả phân định nhóm hạt giống như vậy, U22 Việt Nam có thể rơi vào bảng tử thần khi gặp U22 Thái Lan ngay ở vòng bảng khi Á quân SEA Games 31 cùng nhóm hạt giống số 2 với U22 Indonesia. 

Bốc thăm môn bóng đá SEA Games 32: U22 Việt Nam cùng bảng  U22 Thái Lan - Ảnh 1

Môn bóng đá nam ở SEA Games 32 sẽ có 10 đội bóng tham dự (Brunei không đăng ký) là Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore, Timor Leste, Philippines và Lào. Theo thể thức thi đấu, 10 đội bóng được chia vào hai bảng đấu, mỗi bảng 5 đội. Hai đội nhất nhì mỗi bảng sẽ lọt vào vòng bán kết SEA Games. Theo lịch thi đấu, bảng A môn bóng đá nam SEA Games diễn ra từ ngày 29/4 tại sân Morodok Techo, còn bảng B lăn bóng vào ngày 30/4 tại sân Prince, có sức chứa 10.000 khán giả, sân nhà của CLB Visakha.

Những lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ: Thái Lan, Malaysia, Singapore và Lào. Ở bảng A gồm chủ nhà U22 Campuchia, Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste.

Bốc thăm môn bóng đá SEA Games 32: U22 Việt Nam cùng bảng  U22 Thái Lan - Ảnh 2

Ở môn bóng đá nữ có 9 đội tham dự là Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Brunei và Timor Leste không đăng ký tranh tài ở môn bóng đá nữ. Điều đó dẫn tới việc sẽ có một bảng 4 đội và một bảng 5 đội.

Bốc thăm môn bóng đá SEA Games 32: U22 Việt Nam cùng bảng  U22 Thái Lan - Ảnh 3

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ nằm ở bảng A cùng các đối thủ là Philipines, Myanmar, Malaysia và Indonesia. Trong khi đó, bảng B có chủ nhà Campuchia, Thái Lan, Singapore và Lào.

SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5/5 đến 16/5 tại Campuchia, có 38 môn chính thức với 608 bộ huy chương được trao. Đây là kỳ Đại hội thiết lập kỷ lục về số bộ huy chương được trao, vượt qua SEA Games 30 năm 2019 tại Philippines với 530 nội dung thi đấu.