Bốc thăm thi đấu giải Billiards quần chúng lớn nhất Việt Nam

Văn Trọng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Giải thi đấu thể thao Billiards quần chúng mở rộng APlus Cup of Pool dự kiến diễn ra từ ngày 25/6 đến 29/6/2022 tại tỉnh Hưng Yên. Đây là giải thi đấu Billiards quần chúng lớn nhất từ trước đến nay.

Chiều tối 24/6/2022, tại Trung tâm thương mại Như Quỳnh Center (thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) đã diễn ra họp báo công bố và lễ bốc thăm Giải thi đấu thể thao Billiards quần chúng mở rộng APlus Cup of Pool. 

Phó Chủ tịch Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam Nguyễn Minh Hoàng phát biểu tại lễ công bố.
Phó Chủ tịch Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam Nguyễn Minh Hoàng phát biểu tại lễ công bố.

Theo ông Trần Vũ Long - Giám đốc Công ty TNHH Thịnh Phúc Hưng, Trưởng Ban tổ chức giải cho hay, Billiards là môn thể thao non trẻ, năm 1997 mới bắt đầu trở thành môn thể thao chính thống tại Việt Nam. Trải qua gần 25 năm phát triển, Billiards Việt Nam đã có những thành công nhất định tại đấu trường khu vực và thế giới.

Tuy nhiên, để phát triển mạnh mẽ hơn nữa bộ môn thể thao này, ngoài các giải đấu chuyên nghiệp cũng rất cần có các giải thi đấu quần chúng thường xuyên, đều đặn để phục vụ nhu cầu thi đấu của người dân, qua đó cũng có thể tìm kiếm các cơ thủ tiềm năng.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam Nguyễn Minh Hoàng, đánh giá giải đấu lần này được tổ chức chuyên nghiệp. Đồng thời mong muốn những giải đấu phong trào như thế này sẽ được nâng cấp tổ chức nhiều hơn để các vận động viên được cọ xát, thi đấu liên tục.

Vận động viên đội tuyển quốc gia Dương Quốc Hoàng.
Vận động viên đội tuyển quốc gia Dương Quốc Hoàng.

Theo Ban tổ chức, đối tượng tham dự APlus Cup of Pool là các vận động viên nghiệp dư trên tất cả tỉnh, thành Việt Nam; không vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam.

Nội dung thi đấu sẽ là Pool 9 bi cho cá nhân vận động viên nam hoặc nữ. Giải đấu áp dụng luật thi đấu Bộ môn Billiards & Snooker của Tổng cục Thể dục Thể thao ban hành.

Về thể thức thi đấu là Billiards pool 9 bi, hình thức phá luân phiên. Các vận động viên thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 2 lần thua. Vận động viên thắng chạm được tới 9 ván đối với vòng bảng; vòng 1/64 đến bán kết chạm 11; chung kết chạm 13 trước được tính là thắng chung cuộc.

Các vận động viên ở vòng bảng hoặc nhánh thắng nếu thua sẽ được chuyển xuống nhánh thua thi đấu tiếp. Tổng giải thưởng của APlus Cup of Pool lên tới 552 triệu đồng. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần