Bốc thăm VCK Giải bóng đá nữ châu Á 2022: ĐT Việt Nam rơi vào bảng đấu khó

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những lá thăm may rủi đã đưa ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng C cùng với các đối thủ mạnh là Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar tại VCK Giải bóng đá nữ châu Á 2022.

Kết quả bốc thăm VCK Giải bóng đá nữ châu Á 2022, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng C.

Theo thể thức thi đấu, 12 đội tham dự VCK sẽ được chia làm 3 bảng, mỗi bảng 4 đội. Kết thúc vòng bảng, 2 đội nhất nhì mỗi bảng và 2 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ tiến vào tứ kết. ĐT nữ Việt Nam giành vé tham dự VCK Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022 tại Ấn Độ năm sau với tư cách là đội bóng nhất bảng B tại vòng loại diễn ra trên đất Tajikistan hồi tháng 9/2021.

Ngay sau khi kết thúc vòng loạil, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã phân chia các nhóm hạt giống, trong đó nhóm 1 gồm: chủ nhà Ấn Độ, Nhật Bản và Úc. Nhóm 2 gồm: Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc. Việt Nam nằm ở nhóm 3 với Philippines và Đài Loan. Nhóm 4 gồm Myanmar, Iran và Indonesia.
Những lá thăm may rủi đã đưa thầy trò HLV Mai Đức Chung nằm ở bảng C gồm ĐT Nhật Bản, ĐT Hàn Quốc và ĐT Myanmar.
Mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam là lọt vào top 5 của giải đấu, đồng nghĩa với việc giành vé dự World Cup nữ 2023 tại Australia và New Zealand. 4 đội lọt vào bán kết nghiễm nhiên có suất dự World Cup, các đội thua tại tứ kết sẽ thi đấu play-off. Tuy nhiên, với việc rơi vào bảng đấu khó khăn này, thách thức cho thầy trò HLV Mai Đức Chung là không nhỏ để có thể hoàn thành mục tiêu đề ra.