Boeing 737 MAX sẽ được "vá" trong 10 ngày tới?

Hương Thảo (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sự tương đồng giữa 2 vụ tai nạn máy bay Lion Air và Ethiopian Airlines đặt ra những nghi vấn dù hiện vẫn chưa có bằng chứng nào về việc phần mềm có phải là vấn đề hay không.

Một chiếc máy bay Boeing 737 MAX. 
Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Tập đoàn Boeing đang triển khai kế hoạch phát hành phần mềm nâng cấp cho dòng máy bay phản lực 737 MAX của mình trong khoảng thời gian từ 7-10 ngày tới.
Thực tế, nhà chế tạo máy bay Mỹ được cho là đã nghiên cứu nâng cấp phần mềm cho hệ thống chống treo và phi công hiển thị trên dòng máy bay bán chạy nhất của họ, sau vụ tai nạn Lion Air chết chóc ở Indonesia hồi tháng 10 năm ngoái.
Sự tương đồng giữa sự cố Lion Air và vụ tai nạn của hãng hàng không Ethiopian Airlines hôm 10/3 vừa qua đã đặt ra những câu hỏi mới về hệ thống, mặc dù cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào về việc phần mềm có phải là vấn đề hay không. Câu trả lời có thể sẽ được giải đáp phần nào sau khi hộp đen chiếc máy bay xấu số của Ethiopian Airlines được phân tích hoàn chỉnh tại Pháp.
Một phát ngôn viên của Boeing cũng đã xác nhận với AFP hồi đầu tuần rằng việc nâng cấp sẽ được triển khai trên toàn phi đội 737 MAX trong vài tuần tới.