Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Boeing sẽ mở nhà máy lắp ráp tại Trung Quốc

Kinhtedothi - Hãng máy bay hàng đầu thế giới – Boeing sẽ mở một nhà máy lắp ráp tại Trung Quốc theo lộ trình hợp tác với Tổng công ty máy bay thương mại Trung Quốc (COMAC).
Dự kiến, khi đưa vào sản xuất, nhà máy này sẽ tập trung lắp ráp và sơn thân vỏ cho dòng máy bay có động cơ kép 737. Cũng trong thỏa thuận này, COMAC quyết định mua 300 máy bay Boeing trị giá 38 tỷ USD.

Thỏa thuận này được công bố đúng vào thời điểm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang thực hiện chuyến thăm Mỹ từ 22 – 28/9.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm nhà máy sản xuất của Boeing.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm nhà máy sản xuất của Boeing.
Việc đẩy mạnh đầu tư vào Trung Quốc là một trong những bước đi nhằm thực hiện chiến lược tập trung phát triển tại thị trường châu Á của Boeing. Hôm thứ Ba (22/9), tập đoàn này đã ký kết một thỏa thuận trị giá 2,5 tỷ USD với Ấn Độ về bán máy bay trực thăng quân sự. Theo đó, Ấn Độ sẽ mua 22 máy bay Apache và 15 máy bay trực thăng Chinook nhằm thay thế hệ thống thiết bị đã lỗi thời.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ