Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho 118 cán bộ nguồn quận Hoàng Mai

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong 2 ngày 14 và 15/11/2022, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai tổ chức Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ chủ chốt diện Ban Thường vụ Quận ủy quản lý và quy hoạch Quận ủy viên nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2025 - 2030.

Thực hiện Quy định số 164 ngày 01/02/2013 của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, Quận ủy Hoàng Mai tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cho 118 cán bộ thuộc diện đối tượng 4.

118 cán bộ  nguồn thuộc diện đối tượng 4 của quận Hoàng Mai đã tham gia lớp học. Ảnh HM
118 cán bộ  nguồn thuộc diện đối tượng 4 của quận Hoàng Mai đã tham gia lớp học. Ảnh HM

Mục tiêu của lớp học nhằm bồi dưỡng, cập nhật thông tin, kiến thức mới và kỹ năng nghiệp vụ nhằm nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng trong tình hình mới.

Trong ngày 14/11, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu đã trực tiếp đứng lớp giảng chuyên đề khai mạc: Tình hình kinh tế xã hội quận Hoàng Mai năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp năm 2023 và đến hết năm 2025.

Ngoài ra, các học viên sẽ được nghe các chuyên đề: Đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên theo tinh thần Kết luận 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, có nhiều chuyên đề mới như: Quá trình chuyển đổi số quốc gia và thực tiễn ở địa phương; cục diện thế giới hiện nay và đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Đây đều là những nội dung rất quan trọng nhằm nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, tư duy lãnh đạo, quản lý, điều hành chính sách phát triển kinh tế - xã hội,… cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của quận.

Lớp bồi dưỡng là dịp thuận lợi để cán bộ chủ chốt quận Hoàng Mai cùng trao đổi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, bổ sung giúp nhau cùng tiến bộ. Quận ủy Hoàng Mai tin tưởng sau khi tham gia lớp bồi dưỡng các học viên biết vận dụng những kiến thức, kỹ năng tiếp thu được trong khóa học vào trong công tác của mình để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần