Hà Nội:

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng cho 290 cán bộ

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 22/9, tại Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Ban Tổ chức Thành uỷ Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2022 cho đội ngũ cán bộ, công chức của Ban Tổ chức Thành ủy và ban tổ chức các cấp ủy trực thuộc Thành ủy.

Theo chương trình, trong thời gian 2 ngày 22-23/9, 290 học viên của lớp bồi dưỡng sẽ được các lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy trực tiếp làm báo cáo viên, trình bày, quán triệt 4 chuyên đề (Chuyên đề 1: Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở Đảng yếu kém theo tinh thần Nghị quyết số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy; Đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ TP Hà Nội trong tình hình mới. Chuyên đề 2: Một số vấn đề cần quan tâm đến công tác chính sách cán bộ của TP Hà Nội trong giai đoạn hiện nay. Chuyên đề 3: Công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức bộ máy; công tác cán bộ của TP trong giai đoạn hiện nay. Chuyên đề 4: Nghiệp vụ công tác đảng viên và ứng dụng công nghệ thông tin trong nghiệp vụ công tác đảng viên).

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành uỷ Nguyễn Thanh Minh cho biết, đây là lớp bồi dưỡng quan trọng, rất có ý nghĩa, bởi vì đối tượng tập huấn là những cán bộ, công chức của TP trực tiếp tham mưu cho các cấp ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng. 4 chuyên đề rất thiết thực, bổ ích, được Ban Tổ chức Thành ủy lựa chọn để quán triệt, trao đổi tại lớp bồi dưỡng xuất phát từ chính những yêu cầu thực tiễn đang đặt ra đối với công tác tổ chức xây dựng Đảng của TP. Đồng thời, đây là những vấn đề quan trọng, có nhiều nội dung mới, mang tính thời sự, chúng ta cần tiếp cận, tìm hiểu để có nhận thức đúng đắn và cách xử lý hiệu quả trong thực tiễn công tác.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành uỷ Nguyễn Thanh Minh phát biểu tại lễ khai giảng
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành uỷ Nguyễn Thanh Minh phát biểu tại lễ khai giảng

Theo Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành uỷ Nguyễn Thanh Minh, Nghị quyết số 04 của Thành ủy Hà Nội về tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và những năm tiếp theo, đã đặt ra nhiệm vụ, giải pháp về nâng cao năng lực cơ quan và cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ. Trong đó nhấn mạnh phải nâng cao chất lượng công tác tham mưu theo hướng chuyên môn hóa, chuyên nghiệp hóa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ.

Quang cảnh Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng
Quang cảnh Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng

Mặt khác, kể từ sau Đại hội XIII của Đảng, Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội đến nay, T.Ư và Thành ủy Hà Nội đã tập trung rà soát, hoàn thiện, ban hành đồng bộ hệ thống các văn bản chỉ đạo, các quy chế, quy định bao trùm các lĩnh vực của công tác tổ chức xây dựng Đảng. Thành ủy Hà Nội đã ban hành 1 nghị quyết chuyên đề, 11 quy định về công tác tổ chức cán bộ, triển khai 1 đề tài khoa học, 4 đề án về công tác tổ chức Đảng, công tác đảng viên. Đây đều là những văn bản hết sức quan trọng, là cơ sở quan trọng để giúp cho các cấp ủy, giúp cho cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Do đó, Ban Tổ chức Thành ủy xây dựng kế hoạch tổ chức lớp bồi dưỡng với mục tiêu nhằm trang bị, quán triệt, cập nhật bổ sung những kiến thức cơ bản cho đội ngũ cán bộ, chuyên viên, những người đang trực tiếp làm công tác tham mưu cho hệ thống tổ chức các cấp trong toàn Đảng bộ TP nắm vững về những chủ trương, nghị quyết, quy định mới của T.Ư, của Thành ủy và kỹ năng, nghiệp vụ về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Đồng thời, cũng là dịp để cán bộ ngành tổ chức xây dựng Đảng TP được trao đổi, học tập kinh nghiệm, thống nhất phương pháp, cách làm giữa các địa phương, giữa các đơn vị trong TP; từ đó có thể tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đảng.

“Các học viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự nghiêm túc các buổi học để tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ các nội dung chuyên đề. Trong quá trình học cần tăng cường trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay, mô hình mới, giải pháp thiết thực nhằm khắc phục, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác tổ chức xây dựng Đảng, nhất là ở cơ sở. Thông qua lớp bồi dưỡng, sẽ góp phần từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng của TP ngày càng tinh thông và chuyên nghiệp, đáp ứng tốt hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ” - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành uỷ nhấn mạnh.