Bốn gương mặt vào “bảng tử thần”

Chia sẻ

Kinhtedothi - 4 gương mặt đầu tiên lọt vào bán kết của “Những bài hát còn...

Kinhtedothi - 4 gương mặt đầu tiên lọt vào bán kết của “Những bài hát còn xanh” cũng đã chính thức được xác định bao gồm: Nhật Thủy, nhóm Dòng Thời Gian, Hòa Minzy và Lân Nhã. Giai đoạn 2 của chương trình tiếp tục khởi động với những bảng đấu mới hứa hẹn nhiều kịch tính và gay cấn.

Tại bảng đấu thứ năm, bốn gương mặt Uyên Linh, Minh Thư, PAK band của Phạm Anh Khoa và Ulimited band sẽ cùng đụng độ trong một bảng đấu hứa hẹn nhiều kịch tính và hấp dẫn. 

So với các ca sĩ trẻ từng tham gia chương trình, bảng đấu thứ 5 sẽ chứng kiến cuộc đấu của những ca sĩ đã thành danh và có bản lĩnh sân khấu khá vững vàng. “Thần tượng Âm nhạc Việt Nam Idol 2010” Uyên Linh sẽ đụng độ với ba giọng ca rock với ba phong cách khác nhau: một Minh Thư nổi loạn nhưng không kém phần nữ tính với pop rock, một Phạm Anh Khoa máu lửa với chất giọng trầm khàn cùng phong cách Rock&Roll, Alternative rock và một Ulimited Band mãnh liệt, dữ dội với rock cổ điển cùng chất giọng tenor hiếm có của vocalist Viết Thanh. 
Bốn gương mặt vào “bảng tử thần” - Ảnh 1
Từng thể hiện khá nhiều những ca khúc nổi tiếng của thế hệ đi trước, nhưng đây là một trong những lần đầu tiên Uyên Linh đứng trên sân khấu để thể hiện những bài hát kinh điển như Tình ca, Thuyền và biển hay Hòn vọng phu…Đặc biệt, đối thủ của Uyên Linh tại bảng 5 là những giọng ca rock mạnh mẽ và máu lửa, cô chia sẻ mình cũng sẽ kết hợp một chút rock nhưng là để làm mới bài hát chứ không phải “cạnh tranh” với 3 đối thủ còn lại: “Linh không e dè việc phải đối đầu với ba giọng ca rock vì ở đây các anh chị đều là những ca sĩ đã đứng trên sân khấu rất lâu và có nhiều kinh nghiệm, mỗi người có một phong cách, cá tính và những ý tưởng khác nhau để làm mới ca khúc. Quan điểm của Linh là không cần phải quá nỗ lực để làm mới hay phá cách gì ở những bài hát này cả. Tại vì đối với Linh mỗi bài đều có giá trị của nó, rất là lớn. Nhiệm vụ của mình trước hết là đưa bài hát đó trở lại với giới trẻ. Mình chỉ cần nghe đúng giai điệu, ca từ và truyền tải được trọn vẹn cảm xúc, đó là suy nghĩ của Linh.”

Đến với bảng thứ năm của Những bài hát còn xanh, Minh Thư có cơ hội được tái ngộ với hai đối thủ cũ của mình là Viết Thanh và Phạm Anh Khoa. Viết Thanh của Ulimited band và Minh Thư đã từng cùng tham gia chương trình “Yo! Cùng ước mơ xanh”, còn với Phạm Anh Khoa, Minh Thư cũng đã từng đụng độ với tư cách là đối thủ trên sân khấu “Sao Mai điểm hẹn 2006”. Trong khi Viết Thanh và Phạm Anh Khoa trung thành cùng rock với những band nhạc riêng thì Minh Thư phát triển theo hướng nhạc sĩ – ca sĩ và chuyển sang các dòng nhạc nhẹ nhàng, nữ tính hơn. 

Sân khấu của Những bài hát còn xanh bảng thứ năm sẽ chứng kiến cuộc đối đầu của hai rockband đình đám: PAK của Phạm Anh Khoa và Ulimited của Viết Thanh. Với PAK, giọng ca chủ lực Phạm Anh Khoa sở hữu chất giọng trầm khàn và nam tính, PAK chuyên trị dòng nhạc alternative rock, Nu-metal và Rock&Roll có nguồn gốc từ Châu Mỹ, trong khi đó Ulimited với giọng ca chủ lực Viết Thanh sở hữu chất giọng nam cao tenor và theo đuổi dòng nhạc power metal, mang âm hưởng nhạc giao hưởng có xuất xứ từ Bắc Âu. 

Làm mới lại những ca khúc kinh điển đã thường xuyên được thể hiện bởi những phong cách nhẹ nhàng, trữ tình để phù hợp với chất rock của mình, PAK và Ulimited đều rất tự tin chia sẻ mình không quá lo lắng và kì vọng được khán giả đón nhận: “Trước giờ Khoa có một suy nghĩ đó là: Đã làm thì không sợ, còn sợ thì không làm. Nên khi đã làm thì Khoa cũng có đặt sự kỳ vọng vì thường Khoa không bao giờ làm chơi. Những ca khúc Khoa tham gia chương trình khả năng là Khoa sẽ dùng nó cho những buổi trình diễn sau đó của cá nhân Khoa chứ không phải trong chương trình này thôi”.

Tập đầu tiên sẽ là cuộc chạm trán của các ca sĩ trên với hai ca khúc “Hòn vọng phu” và “Dậy mà đi” sẽ lên sóng tối nay (4/8). 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần