Bốn mùa yêu thương

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hai đứa bên nhau, dự định khi tròn bốn mùa yêu thương sẽ tiến hành ăn hỏi, sau đó một tháng thì cưới.

KTĐT - Hai đứa bên nhau, dự định khi tròn bốn mùa yêu thương sẽ tiến hành ăn hỏi, sau đó một tháng thì cưới.

Cái nắng hè với cơn mưa bất chợt, làn gió thu mát hiu hiu đưa nhẹ hay cái hanh vàng, khô lạnh của mùa đông đều khiến em mỉm cười lẫn run run nhớ đến anh, nhớ lại cách đây một năm, khi em thật cô đơn, để rồi anh xuất hiện.

Hai đứa bên nhau, dự định khi tròn bốn mùa yêu thương sẽ tiến hành ăn hỏi, sau đó một tháng thì cưới. Bốn mùa như gió, bốn mùa như mây lặng lẽ trôi với biết bao êm đềm, buồn giận vu vơ. Dỗi có khi vì anh trót quên một điều đáng nhớ, hờn đôi lúc chỉ tại anh đến chỗ hẹn muộn... giận đôi khi chẳng vì lý do gì, thích thì giận thôi.

 

Bốn mùa yêu nhau, thời gian không dài, không ngắn song cũng đủ để em cảm nhận và định hình được tình cảm anh và em trao nhau. Những rung cảm thổn thức, những lần đầu tiên dành cho người mình yêu mới thiêng liêng, đáng trân trọng làm sao. Đã đôi lần trái tim em lỡ nhịp trước người khác phái, nhưng chỉ đến anh, em mới thực sự coi là mối tình đầu tuyệt diệu, là tình yêu đích thực của mình.

Chẳng biết hai trái tim đã hòa cùng một nhịp tự bao giờ, em canh cánh một điều, thiếu anh em sẽ chẳng thể sống tốt mà đơn thuần có khi chỉ là tồn tại.

 

Tình cảm của em và anh ban đầu chỉ là sự thông cảm sẻ chia, sau đó tìm thấy ở nhau sự tâm đầu ý hợp, tương đồng đến cả gia cảnh, học hành. Mối lương duyên nhỏ bé đó cứ mỗi ngày lại được tô đắp cho đầy thêm. Bốn mùa qua đi cứ thế, nhẹ nhàng xao động.

 

Chỉ thời gian ngắn nữa thôi, khi mùa thu vàng thay lá, khi mùa Noel lung linh trở về, em và anh sẽ chung sống dưới một mái nhà, cùng hòa nên khúc nhạc của cuộc sống và những thanh âm ấy sẽ mỗi ngày thêm hay, thêm hoàn hảo, như nơi em và anh gặp nhau, bầu trời xanh trong hòa cùng màu nắng vàng nhẹ. Vô tình nên hữu ý, hai kẻ cô đơn tìm đến với nhau với điểm chung là niềm đam mê và khát khao hạnh phúc.

 

Mây và gió cứ bay ngang trời, bốn mùa cứ trôi qua đều đặn trong năm, hết thảy vạn vật cứ ngày một sinh sôi nảy nở. Tình yêu của em và anh cũng đơn giản mà lớn dần. Mình luôn nuôi trong lòng một mong ước được sống bên nhau đến trọn đời, thì có gì là khó mà không thể vượt qua, anh nhỉ!
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần