Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bốn nước lần đầu tiên đề cử phim tham gia tranh giải Oscar

Kinhtedothi - Bộ phim mang tên “Three Windows and a Hanging” của đạo diễn người Kosovo Isa Qosja là tác phẩm dự thi đầu tiên của quốc gia non trẻ vùng Balkan này tại giải Oscar lần thứ 87 sẽ được tổ chức vào Chủ nhật ngày 22/2/2015 tại nhà hát Dolby ở Hollywood.
Thứ Năm (9/10) vừa qua, ban tổ chức giải Oscar cho biết có tổng cộng 83 bộ phim nước ngoài đã được ứng cử để xem xét trao giải, trong đó có những bộ phim đến từ Kosovo, Malta, Mauritania và Panama - các nước lần đầu tiên gửi phim tới giải thưởng Viện Hàn lâm.

Bộ phim mang tên “Three Windows and a Hanging” của đạo diễn người Kosovo Isa Qosja là tác phẩm dự thi đầu tiên của quốc gia non trẻ vùng Balkan này tại giải Oscar lần thứ 87 sẽ được tổ chức vào Chủ nhật ngày 22/2/2015 tại nhà hát Dolby ở Hollywood.
Isa Qosja, đạo diễn bộ phim Three Windows and a Hanging tham gia tranh giải Oscar. Ảnh: AP
Isa Qosja, đạo diễn bộ phim Three Windows and a Hanging tham gia tranh giải Oscar. Ảnh: AP
Đại diện của Malta là bộ phim “Simshar” của Rebecca Cremona; của Mauritania là bộ phim “Timbuktu” của Abderrahmane Sissako; còn Panama đã gửi dự thi bộ phim “Invasion” của Abner Benaim.

Số lượng phim được gửi tới giải Oscar năm nay là con số lớn nhất từ trước tới giờ, vượt qua con số 76 bộ phim của năm ngoái. Thời hạn nộp phim dự thi là đến hết ngày 1/10.

Mỗi nước chỉ được gửi đi một bộ phim, và bộ phim này phải được chiếu tại các rạp chiếu phim trong nước trong khoảng thời gian từ ngày 1/10/2013 tới ngày 30/9 năm nay.

Danh sách đề cử phim nước ngoài sẽ được rút xuống còn 9 bộ phim vào thời điểm một tuần trước khi công bố tất cả các đề cử cho mọi hạng mục của giải Oscar, dự kiến vào ngày 15/1/2015.

Đây được coi là đỉnh cao của mùa giải thưởng hằng năm của Hollywood.

Giải thưởng Viện hàn lâm, hay giải Oscar, được truyền hình trực tiếp tại hơn 225 quốc gia trên toàn thế giới.

Danh sách đầy đủ của những bộ phim tiếng nước ngoài hiện có tại địa chỉ http://www.oscars.org/news/83-countries-competition-2014-foreign-language-film-oscarr.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ