Bóng đá nam SEA Games 31 sẽ không diễn ra tại Hà Nội?

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo Sở VH&TT Hà Nội, sân vận động (SVĐ) Hàng Đẫy sẽ không thể đáp ứng điều kiện tổ chức các trận đấu bóng đá nam tại SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam vào năm 2021.

Nhiều khả năng vòng loại môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ không diễn ra tại Hà Nội.
Theo đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 đã được Bộ VHTT&DL phê duyệt, đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 sẽ được tổ chức từ ngày 21/11 đến 2/12/2021 tại Việt Nam.
Với đề án này, Hà Nội là địa điểm thi đấu chính, cùng với 10 tỉnh thành lân cận như: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang với sự tham gia của khoảng 10.000 người.
Đáng chú ý, ở bộ môn bóng đá nam, Ban Tổ chức đã đưa ra đề án sẽ có 3 SVĐ tổ chức các trận đấu gồm: Mỹ Đình, Hàng Đẫy (Hà Nội), Thiên Trường (Nam Định). Tuy nhiên, do SVĐ Mỹ Đình còn là nơi diễn ra lễ khai mạc và nơi tổ chức thi môn điền kinh nên dự kiến phải tới vòng bán kết bóng đá nam mới được tổ chức tại đây.
Trong khi đó, ở vòng bảng, các đội sẽ chia làm 2 bảng thi đấu trên SVĐ Hàng Đẫy và Thiên Trường. Thế nhưng bất ngờ trong cuộc làm việc mới đây của lãnh đạo Sở VH&TT Hà Nội với Tổng cục TDTT, phía Sở VH&TT Hà Nội cho biết không thể tổ chức môn bóng đá nam trên SVĐ Hàng Đẫy. Lý do được đưa ra trong cuộc họp là việc sửa chữa SVĐ sẽ không đảm bảo thời gian kịp cho SEA Games 31, do đó Hà Nội báo cáo Tổng cục TDTT và ban tổ chức SEA Games 31 lên phương án tìm SVĐ khác thay thế.
Việc SVĐ Hàng Đẫy khó tổ chức thi đấu bóng đá nam SEA Games 31 cũng đặt BTC vào thế khó khi không nhiều sân bóng ngoài Bắc đủ tiêu chuẩn về chất lượng mặt cỏ lẫn quy mô SVĐ để đón người hâm mộ. Hiện sân Phú Thọ và sân bóng của trung tâm PVF đang là những cái tên được cân nhắc.
36 môn thi trong đề án tại SEA Games 31: Điền kinh, thể thao dưới nước, thể dục, rowing, canoeing/kayak, bóng đá, bắn súng, bắn cung, cử tạ, judo, taekwondo, karate, wushu, vật, boxing, kickboxing, đấu kiếm, cầu lông, cầu mây, quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ, bóng ném, xe đạp, bóng bàn, billiards & snooker, golf, bi sắt, kurash, vovinam, cờ, pencak silat, muay, thể hình, lặn, khiêu vũ thể thao.