Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bóng đá vì cộng đồng

KTĐT - Hôm qua, tại TP Hồ Chí Minh, hai đội cựu tuyển thủ Việt Nam và Thái Lan đã có một trận cầu vì những đồng nghiệp đang gặp khó khăn. Hôm nay, tại Hà Nội, đội Hà Nội T&T sẽ đá với CLB Hyundai Mipo để quyên tiền cho các bệnh nhi nghèo.
Lâu lắm rồi người ta mới thấy làng bóng đá có tới tấp các hoạt động đầy ý nghĩa như vậy. Có thể, số tiền thu được từ các hoạt động này không lớn, nhưng ý nghĩa của nó rất đáng để ghi nhận.
 
Có một thực tế là phần nhiều các ngôi sao sân cỏ thường gặp khó khăn khi hòa nhập trở lại với cuộc sống. Không còn bóng đá, họ rất khó có thể tìm được một công việc phù hợp với bản thân. Thế nên, sau ánh hào quang sân cỏ, nhiều cựu cầu thủ lâm vào hoàn cảnh khó khăn. 
 
Và, thật ý nghĩa khi những "người đương thời" nhớ về đồng nghiệp cũ. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Nhưng quan trọng hơn, với những người làm bóng đá, chia sẻ, tri ân với các cựu cầu thủ là một việc rất nên làm. 
 
Có một thời, người ta phải lắc đầu ngao ngán vì lối sống vị kỷ của các ngôi sao sân cỏ. Họ, chỉ biết đến tiền và sẵn sàng vì nó mà bán rẻ danh dự, quên hết bao ân tình của đội bóng. Nhưng, thời thế đổi thay, cuộc khủng hoảng hiện nay đưa bóng đá về với đúng giá trị thật của nó. 
 
Nhưng, đứng trên bình diện chung, các cầu thủ vẫn là những người rất may mắn. Hay nói cách khác, họ vẫn giàu hơn rất nhiều người lao động. Quan trọng nhất, hoạt động của họ có thể mang đến sức lan tỏa đặc biệt đối với dư luận.
 
Thật vui, vì chiều nay, Hà Nội T&T với những ngôi sao của họ đã chia sẻ một phần may mắn cho những bệnh nhi nghèo. Hành động của họ minh chứng một điều, bóng đá không hề vô cảm nếu những người trong cuộc thực sự hiểu được giá trị của cuộc sống. Từ đó, không ai khác, chính các cầu thủ sẽ thấy con đường để đi đến với những trái tim. 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chính thức khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Chính thức khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

30 Dec, 07:01 PM

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc tại địa chỉ https://kr.nhandan.vn/ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam của bạn bè quốc tế và cộng đồng sử dụng tiếng Hàn trên toàn thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện, mến khách.

2 yêu cầu phải đạt được khi xây dựng chính quyền xã

2 yêu cầu phải đạt được khi xây dựng chính quyền xã

30 Dec, 06:39 PM

Kinhtedothi - Trong Thông báo số 733/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nêu rõ: Xây dựng chính quyền xã phải đạt hai yêu cầu: phục vụ nhân dân tốt hơn và phát triển kinh tế xã hội, quản trị địa bàn dân cư tốt hơn.

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ