Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bóng đá Việt Nam cần thuốc đặc trị bệnh bán độ

Kinhtedothi - Chưa bao giờ vấn đề tiêu cực lại được báo chí, người hâm mộ Việt Nam quan tâm như lúc này. Vẫn biết bóng đá Việt Nam đã xuống tới “đáy” và đánh mất niềm tin, nhưng những vụ bán độ cứ liên tiếp xảy ra, không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh của một nền bóng đá.
Theo một thành viên BTC giải, trước mỗi vòng đấu, BTC giải sẽ chọn ra những trận nghi “có mùi”, cử trọng tài giỏi và người xuống giám sát. Đặc biệt, VPF sẽ tiếp tục mời an ninh song hành ở đoạn cuối V.League.

 Loại bỏ những cầu thủ dính tiêu cực là công việc đầu tiên phải làm của bóng đá VN.

Về phía cơ quan công an, không chỉ có CLB Đồng Nai, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) còn đang mở rộng cuộc điều tra với nhiều đội bóng khác tại V.League. C45 thống nhất quan điểm với VFF là cần phải làm sạch bóng đá Việt Nam mới có thể phát triển được.
VFF cũng đang chuẩn bị sẵn những án phạt, cụ thể là cấm thi đấu vĩnh viễn với các cầu thủ tham gia bán độ. Đó được xem là hình phạt nặng nhất trong thẩm quyền của VFF.

Liên tiếp 2 vụ bán độ tại CLB V.Ninh Bình và Đồng Nai đã khiến hình ảnh bóng đá Việt Nam trở nên rất xấu. Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, quan điểm của VFF là đấu tranh đến cùng để loại bỏ các hiện tượng tiêu cực, phi thể thao ra khỏi đời sống bóng đá.

“Tôi nghĩ rằng môi trường bóng đá không xấu. Cái quan trọng nhất là nhận thức của những người tham gia hoạt động bóng đá. Một số cầu thủ do nhận thức về bản thân, về nghề nghiệp chưa nghiêm túc nên đã có những giây phút không kiểm soát được bản thân trước những tác động xấu, đã phải đánh đổi sự nghiệp của mình. Ngoài việc cần phải xử lý mạnh tay với những cầu thủ này, thì cuộc chiến chống tiêu cực cần có nhiều thời gian và đặc biệt là cần có sự tham gia của nhiều thành phần, trong đó có cả báo chí, giúp phát hiện, tuyên truyền, giáo dục các em vê việc tập luyện, nhận thức về xã hội, nghề nghiệp nghiêm túc và đầy đủ hơn”, ông Tuấn nói.

Biện pháp trước mắt là vậy, còn về lâu về dài, để tạo nên một nền bóng đá trong sạch, ông Tuấn cho rằng bóng đá Việt Nam nên học cách làm của những nền bóng đá phát triển trên thế giới, châu lục, cụ thể là Nhật Bản.

“Tôi đã từng nhiều lần sang Nhật Bản để học hỏi kinh nghiệm làm bóng đá của nước bạn. Tại Nhật Bản, vấn đề giáo dục văn hoá, đạo đức song song với đào tạo về chuyên môn luôn được làm rất tốt. Thậm chí văn hóa cầu thủ còn được quan tâm số 1, bởi một cầu thủ tài năng nhưng không có đức thì khó có thể trở thành cầu thủ lớn. 

Trong thời gian tới, VFF sẽ tiếp tục đề ra những định hướng trong công tác phòng chống tiêu cực, những định hướng trong tổ chức và điều hành các giải chuyên nghiệp. Đặc biệt, công tác giáo dục cầu thủ trẻ cần được chú ý hơn nữa. Chúng ta cần học tập Học viện HAGL đang làm với lứa U19. Tất cả không chỉ có chuyên môn cao, mà hầu hết đều học Đại học. Chống tiêu cực thì phải bắt đầu từ cái gốc, từ bản chất, nên mới cần nhiều thời gian”, ông Tuấn nhấn mạnh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ