Bóng đá Việt Nam sẽ quay trở lại vào tháng 9?

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

KInhtedothi - Nhiều khả năng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ quay trở lại vào tháng 9 sau khi phải tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19 vào tháng 7 vừa qua.

Dự kiến bóng đá Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 9.
Theo đó, sau khi dịch Covid-19 xuất hiện trở lại tại Đà Nẵng, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, VPF đã phải quyết định tạm dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, gồm cả V-League, Cup Quốc gia và giải hạng Nhất.
Lúc này, các CLB, cầu thủ và người hâm mộ đang mong chờ ngày các giải bóng đá trở lại. Được biết, một số phương án đã được các tỉnh đưa ra để bàn thảo. Theo một thành viên Ban điều hành các giải chuyên nghiệp VPF cho biết, Ban Tổ chức đã lên kế hoạch một số phương án và sẽ gửi các CLB tham khảo, đóng góp ý kiến.
Với tình hình hiện nay, hy vọng dịch sẽ được kiểm soát tốt trong khoảng 10 ngày nữa. Khi đó V-League có thể trở lại từ khoảng giữa tháng 9.
Bên cạnh đó, Việc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tính lùi thời gian tổ chức AFF Cup 2020 sang tháng 4/2021. Như vậy, V-League sẽ không chịu sức ép phải kết thúc trước 31/10 để phục vụ đội tuyển Việt Nam nên VPF đang cân đối thời gian để bóng đá quay trở lại.
Sau khi VPF có quyết định hoãn giải, các đội đã bắt đầu tập trung trở lại để rèn quân. Theo Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà vừa phải cho xét nghiệm Covid-19 toàn bộ thành viên đội 1 vào sáng nay.
Trong khi đó, một số đội bóng khác có sẵn trung tâm như Nam Định, Viettel, Bình Dương thì quyết định duy trì tập luyện chờ ngày giải trở lại.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần