Bóng đá Việt thời Covid-19

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Việc các địa phương đã phần nào kiểm soát được tình hình dịch Covid-19 đã giúp VPF có thể khởi động các trận đấu bù vòng 3 V.League năm nay, dự kiến sẽ thi đấu lại từ ngày 13, 14/3. Các đội bóng V.League phải nhanh chóng chăm sóc cầu thủ chấn thương.

 Thi đấu trong điều kiện bình thường mới
Do cần ưu tiên cho đội tuyển quốc gia có quỹ thời gian phù hợp chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 và 3 đội bóng đại diện Việt Nam tham dự đấu trường cúp các CLB châu Á nên VFF, VPF phải sớm khởi động các trận đấu bù vòng 3 V.League năm nay sẽ thi đấu từ ngày 13, 14/3 và vòng 4 sẽ thi đấu ngày 19, 20/3.
VFF cũng đã có quy định chi tiết điều kiện tổ chức các trận đấu trong thời Covid-19 để đảm bảo an toàn cho BHL, cầu thủ và khán giả. Thời gian nghỉ giữa các lượt cũng sẽ rút ngắn chỉ còn 3 - 4 ngày/trận thay vì 1 tuần/trận như trước. Tương tự, giải bóng đá hạng Nhất 2021 dự kiến diễn từ ngày 21/3 cũng sẽ thi đấu với mật độ dày đặc.
 Văn Hậu đang chạy đua với thời gian. Ảnh CLB HN.
Sắp tới VPF sẽ tùy tình hình thực tế để quyết định sân nào thi đấu có khán giả bình thường, sân nào phải hạn chế người xem và sân nào thi đấu không khán giả. VFF đã đưa ra 3 phương án: đá có khán giả, đá hạn chế khán giả và không khán giả để áp dụng cho từng sân thi đấu trong thời gian tới.
Nhiều CLB V.League đã tranh thủ thời gian V.League tạm hoãn để điều trị chấn thương của các cầu thủ. Việc Quế Ngọc Hải (Viettel), sự vắng mặt của trung vệ Nguyễn Thành Chung, Văn Hậu, Moses chấn thương trong khi Trần Đình Trọng và Đỗ Duy Mạnh chưa bắt được nhịp V-League vì vừa trở lại sau thời gian dài điều trị chấn thương đã khiến Hà Nội trắng tay sau 2 trận đầu tiên.
Việc tuyển thủ Hồ Tuấn Tài (TP.HCM) chấn thương khi tập trung đội tuyển cũng khiến cho đội chủ sân Thống Nhất không có đội hình mạnh nhất. Thanh Hóa đã đón chào sự trở lại của các trụ cột Lê Quốc Phương, Nguyễn Hữu Dũng và Nguyễn Trọng Hùng sẽ khiến cho mục tiêu tốp 6 của thầy trò HLV Ljupko Petrovic được dễ dàng hơn. Tiền vệ Nguyễn Hải Huy (Than Quảng Ninh, đã ra sân ở 15 phút cuối thuộc vòng 2) đã có thêm thời gian để có thể lấy lại phong độ giúp đội bóng đất Mỏ có được thành tích tốt hơn.
 CLB Thanh Hoá đã cải tạo mặt sân. Ảnh CLB
Cải tạo sân bãi
Trong khi đó cả các đội bóng Hải Phòng, Thanh Hoá, SLNA, Bình Định đều tranh thủ quãng nghỉ để thu bổ sân bãi. Với nguồn kinh phí khá eo hẹp, lâu nay các sân Nam Định, Hải Phòng, Thanh Hoá, SLNA đều bị khá nhiều đội khách phàn nàn mỗi khi đến đây thi đấu. Chưa kể ánh sáng sân Vinh hiện chỉ đạt 420 lux (số liệu của đoàn khảo sát VPF đầu mùa giải 2020), cách rất xa tiêu chuẩn 900 lux trong Quy chế Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam mà chưa được cải thiện.
Trong thời điểm thời tiết tốt, con số 30 ngày là kịp đủ cho cỏ mọc đủ điều kiện để thi đấu và người dân đất Võ sẽ có dịp được hưởng niềm vui chứng kiến trận derby miền Trung với “láng giềng” SHB.Đà Nẵng. Được biết Hội cổ động viên Bình Định và CLB Topenland Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho ngày khai trương sân Quy Nhơn bằng kế hoạch “nhuộm cam khán đài”

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần