Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bông sen vàng dành cho vai nam chính: Khó đoán!

KTĐT - Không “hùng hậu” bằng các vai nữ chính, Bông sen vàng ở hạng mục giải thưởng dành cho Diễn viên nam chính xuất sắc thể loại phim truyện nhựa, trở nên khó đoán.

KTĐT - Không “hùng hậu” bằng các vai nữ chính, Bông sen vàng ở hạng mục giải thưởng dành cho Diễn viên nam chính xuất sắc thể loại phim truyện nhựa, trở nên khó đoán.

Nếu như tại LHP 15, nam diễn viên Quốc Khánh với vai anh Gù trong phim Áo lụa Hà Đông không có đối thủ, nghiễm nhiên là chủ nhân của Bông sen vàng trong đêm trao giải, thì với LHP 16, việc “chọn mặt đặt tên” Sen vàng cho vai nam chính trở nên nan giải hơn, khi không có vai diễn nào thực sự nổi bật.


Dustin Nguyễn là cái tên được nhắc đến nhiều ở hạng mục giải thưởng dành cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất ở LHP 16 lần này. Vai diễn anh chàng Long thiểu năng trong bộ phim Huyền thoại bất tử của đạo diễn Lưu Huỳnh từng mang về cho Dustin Nguyễn một giải Cánh Diều Vàng của Hội Điện ảnh. Mặc dù với giới phê bình, vẻ thiểu năng trong diễn xuất của Dustin chưa đủ sức thuyết phục để trao cho anh một giải Vàng. Nhưng, khi không có một vai nam chính thực sự nổi bật, vai Long thiểu năng vẫn hoàn toàn có thể mang về cho Dustin một Bông sen về diễn xuất.

Vai thầy giáo Phương của Hoàng Thanh Đề trong Trăng nơi đáy giếng cũng có thể nhắc đến như một ứng cử viên ở hạng mục giải thưởng dành cho các diễn viên nam. Hoàng Thanh Đề là gương mặt “mới toanh” của điện ảnh. Anh lọt vào mắt đạo diễn Vinh Sơn khi đoàn làm phim casting tại Huế. Diễn bên cạnh một diễn viên chuyên nghiệp như Hồng Ánh, Thanh Đề có phần lép vế hơn khi chưa làm bật lên được tính cách và nội tâm nhân vật ông hiệu trưởng Phương. Tuy nhiên, với một diễn viên nghiệp dư như Hoàng Thanh Đề, hy vọng Bông sen vàng tại LHP 16 lần này không hẳn là viển vông khi Trăng nơi đáy giếng là một trong những bộ phim nhựa được chú ý.
 
Vai nam chính của Huy Khánh và vai nam thứ chính của Bình Minh trong phim Chuyện tình xa xứ là những vai diễn thú vị, pha chút hài hước nhẹ nhàng, tuy đó không phải là những vai diễn khó nhưng cũng đủ để hai “mỹ nam” được nhắc tên trong danh sách những vai nam chính có khả năng là ứng cử của Bông sen.
 
Hai "mỹ nam" sẽ có mặt tại LHP 16

Vai của Thạch Kim Long trong phim Rừng đen (đạo diễn Vương Đức) là một vai diễn gai góc, một tay thợ gỗ có cá tính mạnh mẽ. Thạch Kim Long từng có tên trong danh sách đề cử Cánh Diều của Hội điện ảnh. Để vươn tới Bông sen của LHP 16, Thạch Kim Long có lẽ còn phải cần thêm sự may mắn.

Vì không có một vai diễn thực sự nổi bật nên giải Bông sen vàng ở hạng mục giải thưởng dành cho Diễn viên nam chính xuất sắc trở nên khó đoán. Đêm bế mạc và trao giải của LHP 16 đang tới rất gần, chúc cho những Bông sen vàng sẽ tìm thấy những chủ nhân xứng đáng. Chúc cho nền điện ảnh hiện đại sẽ có những hướng đi khả quan và một tương lai sáng lạng sau LHP.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

24 Oct, 01:29 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/10, UBND xã Thường Tín tổ chức gắn biển 2 tuyến đường, gồm đường Lê Công Hành và đường Doãn Tuế. Việc gắn biển 2 tuyến đường trên địa bàn Thường Tín nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030…

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

23 Oct, 07:57 PM

Kinhtedothi-Chỉ tính riêng từ ngày 20/10 đến chiều 22/10/2025, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận thêm gần 5 tỷ đồng, nâng tổng số tiền tiếp nhận lên gần 31 tỷ đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia của các tập thể, cá nhân với cộng đồng, với xã hội và với đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ