Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bono nhận Huân chương Văn học Nghệ thuật Pháp

KTĐT - Ca sỹ Bono, thủ lĩnh của nhóm nhạc rock Ireland nổi tiếng U2, ngày 16/7 đã vinh dự được chính phủ Pháp tôn vinh vì những cống hiến của ông cho nền âm nhạc thế giới và các hoạt động nhân đạo.
 Tên tuổi ông đã được Bộ trưởng Văn hóa Pháp Aurelie Filippetti xướng lên cùng với việc trao tặng Huân chương Văn học và Nghệ thuật - giải thưởng văn hóa cao quý nhất từ trước đến nay của bộ này.

Danh ca người Ireland cho biết đây là một trong những vinh dự to lớn nhất mà ông nhận được, và bày tỏ lời cảm ơn đến tất cả các thành viên trong nhóm nhạc của mình.

“Tôi đã cười rạng rỡ và hét thật to khi nhận được điều này, tuy nhiên thứ âm nhạc mà chúng tôi mang đến cho các bạn đến từ nỗ lực của mỗi thành viên U2” - Bono ngẹn ngào nói. 

Bono, tên thật là Paul Hewson, được biết đến là một nghệ sỹ thành công, có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc thế giới cũng như tham gia tích cực các hoạt động từ thiện. 

Ông đã được nhận nhiều giải thưởng cống hiến vì sự nghiệp âm nhạc khác nhau cùng một số đề cử cho Giải Nobel Hòa bình.

Những nghệ sỹ nổi tiếng từng được nhận huân chương Văn học và Nghệ thuật danh giá của nước Pháp, ngoài Bono, còn có David Bowie, Sean Connery, Roger Moore, Bob Dylan, Bruce Willis và Shakira
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ