Brazil: Báo đốm bị bắn chết trong lễ rước đuốc Olympic

Tú AnhTheo BBC
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một con báo đốm đã thiệt mạng sau khi bị bắn trong lễ rước đuốc Olympic tại thành phố Manaus, Brazil.

Brazil: Báo đốm bị bắn chết trong lễ rước đuốc Olympic - Ảnh 1
Con báo đã bị giết chết trong lễ rước đuốc Olympic 2016 vì tấn công binh sĩ, quân đội nước này cho biết. Dù bị trúng 4 mũi tên chứa thuốc an thần nhưng con báo vẫn hung hăng tấn công. Các nhân viên an ninh sau đó phải sử dụng đến đạn thật để hạ gục con báo.

Các nhân viên tổ chức Thế vận hội Rio thừa nhận sai sót khi thực hiện lễ rước đuốc biểu tượng cho hòa bình đoàn kết mà lại có sự xuất hiện của một con thú hoang dã bị xiềng xích.

Các tổ chức nhân quyền đã lên án hành động này, đồng thời chỉ trích việc cho phép động vật xuất hiện trong các sự kiện của Olympic.

“Chúng ta học được điều gì? Động vật hoang dã bị giam giữ và buộc phải làm những việc khiến chúng sợ hãi, đau đớn”, Brittany Peet, Giám đốc luật tại Tổ chức bảo vệ động vật (PETA).
Brazil: Báo đốm bị bắn chết trong lễ rước đuốc Olympic - Ảnh 2
Linh vật của Olympic Rio de Janeiro 2016 tại Brazil là một chú mèo lai khỉ màu vàng. Do đó, việc giết hại một con vật có “họ hàng” với linh vật Olympic đã để lại hình ảnh không tốt về đại hội thể thao lớn nhất hành tinh sắp tới.

Hiện tại, giới chức địa phương đang tiến hành cuộc điều tra xem động cơ nào khiến ban tổ chức mang động vật hoang dã vào lễ rước đuốc.

Con báo đốm tên Juma đã được nuôi dưỡng tại sở thú ở Amazon từ nhỏ.Hiện loài báo này đang được liệt vào danh sách những động vật có nguy cơ tiệt chủng cao.