Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Brazil: Báo đốm bị bắn chết trong lễ rước đuốc Olympic

Kinhtedothi - Một con báo đốm đã thiệt mạng sau khi bị bắn trong lễ rước đuốc Olympic tại thành phố Manaus, Brazil.
Con báo đã bị giết chết trong lễ rước đuốc Olympic 2016 vì tấn công binh sĩ, quân đội nước này cho biết. Dù bị trúng 4 mũi tên chứa thuốc an thần nhưng con báo vẫn hung hăng tấn công. Các nhân viên an ninh sau đó phải sử dụng đến đạn thật để hạ gục con báo.

Các nhân viên tổ chức Thế vận hội Rio thừa nhận sai sót khi thực hiện lễ rước đuốc biểu tượng cho hòa bình đoàn kết mà lại có sự xuất hiện của một con thú hoang dã bị xiềng xích.

Các tổ chức nhân quyền đã lên án hành động này, đồng thời chỉ trích việc cho phép động vật xuất hiện trong các sự kiện của Olympic.

“Chúng ta học được điều gì? Động vật hoang dã bị giam giữ và buộc phải làm những việc khiến chúng sợ hãi, đau đớn”, Brittany Peet, Giám đốc luật tại Tổ chức bảo vệ động vật (PETA).
Linh vật của Olympic Rio de Janeiro 2016 tại Brazil là một chú mèo lai khỉ màu vàng. Do đó, việc giết hại một con vật có “họ hàng” với linh vật Olympic đã để lại hình ảnh không tốt về đại hội thể thao lớn nhất hành tinh sắp tới.

Hiện tại, giới chức địa phương đang tiến hành cuộc điều tra xem động cơ nào khiến ban tổ chức mang động vật hoang dã vào lễ rước đuốc.

Con báo đốm tên Juma đã được nuôi dưỡng tại sở thú ở Amazon từ nhỏ.Hiện loài báo này đang được liệt vào danh sách những động vật có nguy cơ tiệt chủng cao.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ