Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Brazil: Báo đốm bị bắn chết trong lễ rước đuốc Olympic

Kinhtedothi - Một con báo đốm đã thiệt mạng sau khi bị bắn trong lễ rước đuốc Olympic tại thành phố Manaus, Brazil.
Con báo đã bị giết chết trong lễ rước đuốc Olympic 2016 vì tấn công binh sĩ, quân đội nước này cho biết. Dù bị trúng 4 mũi tên chứa thuốc an thần nhưng con báo vẫn hung hăng tấn công. Các nhân viên an ninh sau đó phải sử dụng đến đạn thật để hạ gục con báo.

Các nhân viên tổ chức Thế vận hội Rio thừa nhận sai sót khi thực hiện lễ rước đuốc biểu tượng cho hòa bình đoàn kết mà lại có sự xuất hiện của một con thú hoang dã bị xiềng xích.

Các tổ chức nhân quyền đã lên án hành động này, đồng thời chỉ trích việc cho phép động vật xuất hiện trong các sự kiện của Olympic.

“Chúng ta học được điều gì? Động vật hoang dã bị giam giữ và buộc phải làm những việc khiến chúng sợ hãi, đau đớn”, Brittany Peet, Giám đốc luật tại Tổ chức bảo vệ động vật (PETA).
Linh vật của Olympic Rio de Janeiro 2016 tại Brazil là một chú mèo lai khỉ màu vàng. Do đó, việc giết hại một con vật có “họ hàng” với linh vật Olympic đã để lại hình ảnh không tốt về đại hội thể thao lớn nhất hành tinh sắp tới.

Hiện tại, giới chức địa phương đang tiến hành cuộc điều tra xem động cơ nào khiến ban tổ chức mang động vật hoang dã vào lễ rước đuốc.

Con báo đốm tên Juma đã được nuôi dưỡng tại sở thú ở Amazon từ nhỏ.Hiện loài báo này đang được liệt vào danh sách những động vật có nguy cơ tiệt chủng cao.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ