Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Brazil chi 700 triệu USD cho đường xe buýt phục vụ World Cup

Kinhtedothi - Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã đi một chuyến xe buýt trên tuyến đường mới khai trương.
Rio de Janeiro, một trong 12 thành phố của Brazil tổ chức Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2014, ngày 1/6, đã khánh thành tuyến đường xe buýt trị giá 700 triệu USD - một phần trong những kế hoạch cơ sở hạ tầng tốn kém nhất phục vụ World Cup.

Để chào mừng sự kiện này, Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã đi một chuyến xe buýt trên tuyến đường mới khai trương. 

Hệ thống xe buýt Transcarioca là một tuyến đường dài 39km dành riêng cho xe buýt, tuyến đường này sẽ góp phần tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông khi di chuyển giữa sân bay và các ga tàu điện ngầm tại khu phía Tây thành phố. 
Tổng thống Brazil Dilma Rousseff tại lễ khánh thành tuyến đường xe buýt Transcarioca phục vụ World Cup. (Nguồn: copa2014.gov.br)
Tổng thống Brazil Dilma Rousseff tại lễ khánh thành tuyến đường xe buýt Transcarioca phục vụ World Cup. (Nguồn: copa2014.gov.br)
Hiện Rio không có các tuyến tàu điện ngầm chạy tới sân bay quốc tế. Hệ thống giao thông này được kỳ vọng sẽ đón 320.000 lượt hành khách mỗi ngày trong dịp diễn ra World Cup.

Tuy nhiên, tuyến đường trên chỉ là một phần trong dự án xe buýt phục vụ Giải Vô địch bóng đá thế giới 2014, phần còn lại của dự án bao gồm các điểm đỗ xe buýt vẫn đang trong giai đoạn thi công. 

Chính quyền Brasilia cho biết hiện đang thúc đẩy công tác hoàn thiện nhiều công trình trọng yếu phục vụ World Cup như các sân vận động và sân bay, song một số dự án nhiều khả năng sẽ không thể hoàn thành kịp thời điểm khai mạc ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này. 

Theo kế hoạch, các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2014 sẽ diễn ra tại 12 thành phố của Brazil từ ngày 12/6-13/7. Đây là lần thứ hai Brazil đăng cai tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới. 

Ước tính khoảng 3 triệu người dân Brazil và 600.000 du khách nước ngoài sẽ tới tham dự sự kiện. Trong số các thành phố đăng cai, Rio de Janeiro được dự báo sẽ đón lượng khách đông đảo nhất vào khoảng 90.000 người.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ