Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Brazil: Chính phủ lên kế hoạch cắt giảm 10 bộ

Kinhtedothi - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Brazil Nelson Barbosa vừa công bố kế hoạch cải cách lớn nhằm tái cơ cấu bộ máy chính phủ của Tổng thống Dilma Rousseff, với mục tiêu cắt giảm tới 10 bộ.
Kế hoạch này được đưa ra sau khi Tổng thống Rousseff tổ chức một cuộc họp với các thành viên của nội các. Theo Bộ trưởng Barbosa, kế hoạch này sẽ được xây dựng và công bố vào tháng 9 nhằm tinh giản bộ máy chính phủ.
Các cuộc biểu tình lớn của người dân đã tạo áp lực lớn đến chính phủ của Tổng thống Rousseff.
Các cuộc biểu tình lớn của người dân đã tạo áp lực lớn đến chính phủ của Tổng thống Rousseff.
Một số cơ quan của chính phủ nhiều khả năng nằm trọng diện bị cơ cấu là Bộ Hàng không dân dụng, Bộ Nuôi trồng thủy sản… Ngoài ra, Ngân hàng T.Ư, Văn phòng Tổng Chưởng lý tuy vẫn được duy trì nhưng sẽ không được duy trì vị trí là cơ quan ngang Bộ.
Trong bối cảnh có nhiều chính trị gia nổi tiếng bị bắt giữ do bê bối tham nhũng liên quan đến tập đoàn Petrobas và các cuộc biểu tình phản đối chính phủ quy mô lớn trên toàn quốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thượng tướng Lê Quốc Hùng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

Thượng tướng Lê Quốc Hùng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

02 Nov, 05:55 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/11, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại phường An Cựu và phường Phú Xuân, thành phố Huế.

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

31 Oct, 08:36 AM

Kinhtedothi - Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và công tác vệ sinh môi trường tại Đại Nội Huế. Cùng đi với Phó Thủ tướng có Bí thư Thành ủy Huế Nguyễn Đình Trung và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

31 Oct, 08:34 AM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 28/10/2025 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính và thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế” trên địa bàn thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ