Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Brazil dẫn độ quan chức ngân hàng tham nhũng về nước

Kinhtedothi - Cựu Chủ tịch Ngân hàng nhà nước Banco của Brazil, Henrique Pizzolato đã bị dẫn độ từ Italia về nước sau khi bỏ trốn để tránh án tù vì tội tham ô.
Năm 2012, cựu giám đốc ngân hàng này nằm trong số 25 quan chức (bao gồm các cựu bộ trưởng, cựu nghị sĩ, doanh nhân, chủ ngân hàng)… dưới thời cựu Tổng thống Lula da Silva bị cáo buộc liên quan đến việc đưa hối lộ cho các thành viên Quốc hội nhằm có được sự hậu thuẫn từ nghị trường.
Cựu Chủ tịch Ngân hàng nhà nước Banco Henrique Pizzolato đã bị dẫn độ từ Italia về nước.
Cựu Chủ tịch Ngân hàng nhà nước Banco Henrique Pizzolato đã bị dẫn độ từ Italia về nước.
Sau khi bị kết án 12 năm tù vì tội tham ô, đưa hối lộ, rửa tiền, Henrique Pizzolato đã rời Brazil bằng cách sử dụng hộ chiếu của một người anh đã chết. Đầu năm 2014, cảnh sát quốc tế Interpol đã tìm thấy tông tích của vị cựu quan chức này. Sau một thời gian đàm phán, chính phủ Italia đã đồng ý dẫn độ Henrique Pizzolato về Brazil để thụ án.
Bê bối liên quan đến tham nhũng vẫn đang phủ bóng đen lên chính trường Brazil và đe dọa số phận của hàng loạt chính trị gia cấp cao. Ngay cả Tổng thống đương nhiệm Duma Rousseff cũng đang phải đối mặt với sức ép phải từ chức rất lớn từ người dân với các cuộc biểu tình ngày càng tăng về quy mô.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ