Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Brazil dẫn độ quan chức ngân hàng tham nhũng về nước

Kinhtedothi - Cựu Chủ tịch Ngân hàng nhà nước Banco của Brazil, Henrique Pizzolato đã bị dẫn độ từ Italia về nước sau khi bỏ trốn để tránh án tù vì tội tham ô.
Năm 2012, cựu giám đốc ngân hàng này nằm trong số 25 quan chức (bao gồm các cựu bộ trưởng, cựu nghị sĩ, doanh nhân, chủ ngân hàng)… dưới thời cựu Tổng thống Lula da Silva bị cáo buộc liên quan đến việc đưa hối lộ cho các thành viên Quốc hội nhằm có được sự hậu thuẫn từ nghị trường.
Cựu Chủ tịch Ngân hàng nhà nước Banco Henrique Pizzolato đã bị dẫn độ từ Italia về nước.
Cựu Chủ tịch Ngân hàng nhà nước Banco Henrique Pizzolato đã bị dẫn độ từ Italia về nước.
Sau khi bị kết án 12 năm tù vì tội tham ô, đưa hối lộ, rửa tiền, Henrique Pizzolato đã rời Brazil bằng cách sử dụng hộ chiếu của một người anh đã chết. Đầu năm 2014, cảnh sát quốc tế Interpol đã tìm thấy tông tích của vị cựu quan chức này. Sau một thời gian đàm phán, chính phủ Italia đã đồng ý dẫn độ Henrique Pizzolato về Brazil để thụ án.
Bê bối liên quan đến tham nhũng vẫn đang phủ bóng đen lên chính trường Brazil và đe dọa số phận của hàng loạt chính trị gia cấp cao. Ngay cả Tổng thống đương nhiệm Duma Rousseff cũng đang phải đối mặt với sức ép phải từ chức rất lớn từ người dân với các cuộc biểu tình ngày càng tăng về quy mô.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

24 Oct, 01:29 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/10, UBND xã Thường Tín tổ chức gắn biển 2 tuyến đường, gồm đường Lê Công Hành và đường Doãn Tuế. Việc gắn biển 2 tuyến đường trên địa bàn Thường Tín nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030…

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

23 Oct, 07:57 PM

Kinhtedothi-Chỉ tính riêng từ ngày 20/10 đến chiều 22/10/2025, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận thêm gần 5 tỷ đồng, nâng tổng số tiền tiếp nhận lên gần 31 tỷ đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia của các tập thể, cá nhân với cộng đồng, với xã hội và với đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ