Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Brazil dẫn độ quan chức ngân hàng tham nhũng về nước

Kinhtedothi - Cựu Chủ tịch Ngân hàng nhà nước Banco của Brazil, Henrique Pizzolato đã bị dẫn độ từ Italia về nước sau khi bỏ trốn để tránh án tù vì tội tham ô.
Năm 2012, cựu giám đốc ngân hàng này nằm trong số 25 quan chức (bao gồm các cựu bộ trưởng, cựu nghị sĩ, doanh nhân, chủ ngân hàng)… dưới thời cựu Tổng thống Lula da Silva bị cáo buộc liên quan đến việc đưa hối lộ cho các thành viên Quốc hội nhằm có được sự hậu thuẫn từ nghị trường.
Cựu Chủ tịch Ngân hàng nhà nước Banco Henrique Pizzolato đã bị dẫn độ từ Italia về nước.
Cựu Chủ tịch Ngân hàng nhà nước Banco Henrique Pizzolato đã bị dẫn độ từ Italia về nước.
Sau khi bị kết án 12 năm tù vì tội tham ô, đưa hối lộ, rửa tiền, Henrique Pizzolato đã rời Brazil bằng cách sử dụng hộ chiếu của một người anh đã chết. Đầu năm 2014, cảnh sát quốc tế Interpol đã tìm thấy tông tích của vị cựu quan chức này. Sau một thời gian đàm phán, chính phủ Italia đã đồng ý dẫn độ Henrique Pizzolato về Brazil để thụ án.
Bê bối liên quan đến tham nhũng vẫn đang phủ bóng đen lên chính trường Brazil và đe dọa số phận của hàng loạt chính trị gia cấp cao. Ngay cả Tổng thống đương nhiệm Duma Rousseff cũng đang phải đối mặt với sức ép phải từ chức rất lớn từ người dân với các cuộc biểu tình ngày càng tăng về quy mô.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ