Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Brazil lần đầu ra khỏi Bản đồ Nghèo đói thế giới

Kinhtedothi - Chính phủ Brazil hoan nghênh một báo cáo mới của Liên hợp quốc tuyên bố lần đầu tiên q...
Kinhtedothi - Chính phủ Brazil hoan nghênh một báo cáo mới của Liên hợp quốc tuyên bố lần đầu tiên quốc gia lớn nhất Mỹ Latinh được xóa tên khỏi Bản đồ Nghèo đói thế giới.

Trong một phát biểu đưa ra ngày 16/9, Bộ trưởng Phát triển xã hội Tereza Campello nêu rõ được gạch tên khỏi Bản đồ Nghèo đói thế giới là một cột mốc lịch sử đối với Brazil. Đây là một kết quả đáng tự hào bởi xóa đói trước nay vẫn là một ưu tiên của chính quyền Brasilia.

Bộ trưởng Campello cho biết đây là kết quả của một loạt các chính sách công nhằm giúp nâng cao thu nhập cho tầng lớp người dân nghèo Brazil, tăng nguồn cung lương thực cũng như sự thống nhất trong mạng lưới an ninh xã hội.
Những đứa trẻ ở khu ổ chuột của Brazil. (Nguồn: childfreefeminist.com)
Những đứa trẻ ở khu ổ chuột của Brazil. (Nguồn: childfreefeminist.com)
Bà đề cập đến một số nhân tố đóng góp chính bao gồm các khoản đầu tư vào hoạt động nông trại gia đình, tăng lương tối thiểu và các chương trình trợ cấp thiết thực như Bolsa Familia (Trợ cấp Gia đình) - chương trình liên bang hỗ trợ tài chính cho các gia đình nghèo để đưa con cái đến trường và Chương trình Bữa ăn học đường quốc gia bảo đảm bữa ăn hàng ngày cho 43 triệu học sinh.

Báo cáo "Thực trạng không đảm bảo an ninh lương thực thế giới 2014" do Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO), Quỹ Quốc tế về phát triển nông nghiệp cùng Chương trình Lương thực thế giới Liên hợp quốc công bố ngày 16/9.

Theo báo cáo trên, số người dân Brazil bị đói đã giảm hơn 80% trong 10 năm trở lại đây./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ