Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Brazil: Phong tỏa tài khoản 2,4 triệu USD của Chủ tịch Hạ viện

Kinhtedothi - Tòa án tối cao Brazil vừa phong tỏa các tài khoản ngân hàng có tới 2,4 triệu USD của Chủ tịch Hạ viện Eduardo Cunha.
Trước đó, các nghị sỹ Brazil đã yêu cầu ông Eduardo Cunha từ chức do bị tình nghi có liên quan tới việc nhận hối lộ của Tập đoàn dầu khí quốc gia (Petrobras). Bê bối tại Petrobras đã trở thành một trong những đại án tham nhũng của Brazil với 49 quan chức cao cấp bị dính líu.
Chủ tịch Hạ viện Eduardo Cunha.
Chủ tịch Hạ viện Eduardo Cunha.
Chủ tịch Hạ viện Brazil đã bắt đầu vào tầm ngắm của các nhà điều tra sau khi một số giới chức và DN bị “sờ gáy” đã thú nhận có liên quan tới ông.

Sau khi bị tịch thu, số tài sản này sẽ được chuyển vào tài khoản do tòa án Brazil quản lý trong khi quá trình điều tra tiếp tục đi sâu liệu xem số tiền trên có dính líu tới hành vi phi pháp nào không.

Một khi có chứng cớ xác thực, số tiền sẽ được chuyển tới văn phòng công tố như bằng chứng dùng trong quá trình xét xử.

Theo Tổ chức Minh bạch Quốc tế, một trong những yếu tố đứng sau tình trạng tham nhũng phổ biến ở Brazil là bộ máy quan liêu. Theo các nhà phân tích, việc ông Cunha “chìm xuống” sẽ gây ra hiệu ứng domino, kéo theo làn sóng một loạt các nhà chức trách bị bắt hoặc rơi vào tầm ngắm của các nhà điều tra.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ