Brazil triển khai kế hoạch an ninh “khủng” cho chung kết World Cup

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giới chức Brazil đang lên kế hoạch cho một chiến dịch an ninh “khủng” nhất từ trước tới nay ở Rio de Janeiro để bảo vệ cho trận chung kết World Cup vào rạng sáng mai (14/7, giờ Việt Nam).

Theo đó, giới chức an ninh cho hay hơn 25.000 nhân viên an ninh sẽ được triển khai ở thành phố diễn ra trận chung kết World Cup giữa Đức và Argentina.

Những lãnh đạo cấp cao của các quốc gia, trong đó có Thủ tướng Angela Merkel và Tổng thống Nga Putin sẽ tham dự trận đấu.

Dự kiến khoảng 75.000 người hâm mộ sẽ theo dõi trận chung kết ở sân vận động Maracana của Rio.
Hơn 25.000 nhân viên an ninh sẽ được huy động bảo vệ cho chung kết World Cup.
Hơn 25.000 nhân viên an ninh sẽ được huy động bảo vệ cho chung kết World Cup.
Cảnh sát, quân đội, lính cứu hỏa sẽ tham gia vào chiến dịch an ninh khổng lồ này và dự kiến 25 tàu cũng được triển khai để giám sát bờ biển của thành phố.

“Đây sẽ là chiến dịch an ninh lớn nhất của thành phố và của Brazil”, Jose Mariano Beltrane, một quan chức chính quyền ở Rio cho biết.

Ngoài ra, được biết số mật vụ an ninh được triển khai tương đương với 1/3 người hâm mộ theo dõi trận chung kết bên trong sân vận động.

An ninh cũng được thắt chặt ở các khu vực có hàng ngàn người Argentina tụ tập hoặc cắm trại ở thành phố Rio. Giới chức thành phố ước tính 70.000 người hâm mộ sẽ “đổ bộ” từ nước láng giềng sang để cổ vũ cho trận chung kết.

“Sẽ có thêm hoạt động an ninh khi một số nguyên thủ quốc gia và tổng thống tham dự trận chung kết”, tướng quân đội Jamil Megid cho hay. Bà Merkel và ông Putin dự kiến sẽ ăn trưa với Tổng thống Brazil Dilma Rousseff trước khi tới xem trận chung kết.

Nga sẽ là nước đăng cai World Cup tiếp theo, năm 2018.

Trận tranh giải ba, tư giữa Brazil và Hà Lan sẽ diễn ra vào tối thứ bảy ở Thủ đô Brasilia. Tối ngày thứ Sáu, Tổng thống Rousseff cho rằng World Cup đã “loại bỏ nghi ngờ” của những người không tin Brazil có thể tổ chức được sự kiện này.

Đầu năm nay, Brazil đã bị chỉ trích vì liên tục bị chậm trễ trong khâu chuẩn bị sân vận động và hệ thống hạ tầng cho World Cup. Đã có nhiều cuộc biểu tình phản đối chính phủ chi quá nhiều cho World Cup và Thế vận hội Olympics mà Rio sẽ đăng cai vào năm 2016.