Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Brexit có thể phải trì hoãn tới cuối năm 2019

Kinhtedothi - Cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) - hay còn gọi là Brexit đã kết thúc vào tháng 6/2016, nhưng quá trình đưa nước này ra khỏi EU có thể phải trì hoãn đến cuối năm 2019.
Nước Anh có thể kéo dài việc rời Liên minh châu Âu tới cuối năm 2019
Nước Anh có thể kéo dài việc rời Liên minh châu Âu tới cuối năm 2019
Theo một số thành viên của Hội đồng TP London, quá trình đưa Anh ra khỏi EU có thể được hoãn lại cho tới cuối năm 2019. Hiện, các bộ chưa tuyển đủ số lượng chuyên gia cần thiết để phục vụ cho kế hoạch Brexit. Thậm chí nội dung đàm phàn cũng chưa được xây dựng cụ thể.

Ngoài ra, các cuộc bầu cử tại Pháp và Đức sẽ khiến cho quá trình đàm phán chậm lại. Vào ngày 10/8, Thủ tướng Anh Theresa May cũng từng đề cập tới khả năng Điều 50 của Hiệp ước Lisbon nhằm bắt đầu quy trình đưa Anh ra khỏi EU sẽ chỉ được kích hoạt vào đầu năm 2017.

Để chuẩn bị cho các cuộc đàm phán giữa Anh và EU, Thủ tướng Theresa May đã thành lập một bộ riêng về Brexit với Bộ trưởng đứng đầu cơ quan này là ông David Davis. Tuy nhiên người đứng đầu Bộ Brexit cho biết, bộ này mới chỉ tuyển dụng được khoảng 50% số nhân viên cần thiết để giúp cơ quan này hoạt động theo kế hoạch.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ