BRG Retail cung ứng đủ hàng thiết yếu trong dịch Covid-19

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngay từ thời điểm Việt Nam xuất hiện các ca dương tính với Covid-19, Công ty BRG Retail (đơn vị quản lý hệ thống bán lẻ của Tập đoàn BRG) đã chủ động triển khai các kế hoạch và biện pháp cụ thể, nhằm kịp thời đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân Thủ đô.

BRG Retail cung ứng đủ hàng thiết yếu trong dịch Covid-19.

Theo đó, Công ty BRG Retail đã chỉ đạo toàn bộ hệ thống siêu thị và cửa hàng bao gồm Hapro Mart, Hapro Food, FujiMart, Intimex, Seika Mart… triển khai cung ứng đầy đủ các sản phẩm hàng hóa thiết yếu tới người dân với mức giá không đổi; đặc biệt với 13 nhóm mặt hàng nằm trong chương trình bình ổn giá của TP Hà Nội gồm gạo, thịt gà, trứng gà, thực phẩm chế biến như: Xúc xích, giò, thịt nguội, chân giò hun khói, đồ hộp, thủy hải sản đông lạnh, bún mỳ phở ăn liền, sữa, nước uống đóng chai, dầu ăn, gia vị, rau củ quả.
Hiện nay, BRG Retail đã chủ động làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp để tăng lượng dự trữ hàng hóa thiết yếu từ 300 - 500% tại từng siêu thị và tăng gấp 10 lần tại kho trung tâm, đồng thời tăng cường các chuyến vận tải giao hàng nhằm đảm bảo cung ứng tại tất cả các điểm siêu thị từ Hà Nội cho đến các tỉnh thành như: Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên.
Với động thái quyết liệt, hệ thống BRG Retail đã nhận được sự tin tưởng của chính quyền và người dân tại nhiều quận huyện trên địa bàn TP trong việc cam kết cung ứng đầy đủ hàng hóa tiêu dùng thiết yếu cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Cung ứng thực phẩm chế biến tạị hệ thống bán lẻ BRG.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu của các địa bàn như huyện Sóc Sơn, hệ thống bán lẻ BRG Retail đã chỉ đạo nâng cao số lượng hàng hóa dự trữ trên địa bàn nhằm sẵn sàng cung ứng phục vụ nhu cầu tại địa phương. Không chỉ cung ứng đầy đủ các sản phẩm hàng hóa thiết yếu tới người dân với mức giá không đổi.
Bên cạnh đảm bảo cho việc mua sắm trực tiếp tại cửa hàng, các thành viên trong hệ thống bán lẻ của BRG Retail cũng phát triển và đẩy mạnh việc mua sắm qua mạng thông qua các công cụ như fanpage, email… và giao hàng tại nhà.
Việc này không chỉ đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người dân khi phải hạn chế ra ngoài mà còn giúp giảm việc tập trung đông người nhằm phòng tránh lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.
Nhân viên siêu thị Hapro khử khuẩn cho khách hàng khi mua sắm tại siêu thị.

Không chỉ cung ứng đầy đủ các sản phẩm hàng hóa thiết yếu tới người dân với mức giá không đổi, BRG Retail cũng đẩy mạnh việc thực hiện các biện pháp phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh như: Theo dõi nhiệt độ cho khách hàng trước khi vào siêu thị; đề nghị đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào mua hàng; bố trí bổ sung nhân lực phục vụ bán hàng khi thấy có nhu cầu mua sắm tăng tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, sẵn sàng kéo dài thời gian bán hàng tại các cửa hàng, siêu thị để phục vụ đến khi hết khách.
Nhân viên giao hàng cũng luôn đảm bảo công tác vệ sinh phòng chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đeo găng tay. Đồng thời, siêu thị cũng đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm sơ chế, chế biến sẵn “Ready to cook” từ các nguyên liệu tươi ngon, chất lượng nhằm giúp người dân thuận tiện trong việc mua sắm và chế biến món ăn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần