DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

British University Vietnam xây dựng thêm cơ sở mới

26-05-2015 05:52
Kinhtedothi - Ngày 25/5, British University Vietnam (BUV) đã khởi công xây dựng cơ sở mới tại khu đô thị Ecopark (Hưng Yên). Dự án được xây dựng trên diện tích 6,5ha với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD, đáp ứng hơn 7.000 sinh viên.
Lễ động thổ cơ sở Ecopark của British University Vietnam.
Lễ động thổ cơ sở Ecopark của British University Vietnam.
Dự án gồm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 được xây dựng trên diện tích rộng gần 3ha, tổng vốn đầu tư hơn 25 triệu USD, dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động cuối năm 2017 với quy mô 1.200 sinh viên. Cơ sở đào tạo này hứa hẹn sẽ mang đến cho sinh viên Việt Nam và quốc tế cơ sở học tập và phát triển sinh viên, đội ngũ giảng viên quốc tế, bằng cấp được công nhận toàn cầu cũng như khu phức hợp giải trí.

Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là môi trường học tập, nghiên cứu và giảng dạy bậc đại học hiện đại theo chuẩn Anh Quốc đầu tiên tại Việt Nam từ khu giảng đường lớn cho đến các khu vực dành cho sinh viên tự học hoặc làm việc nhóm. Một khu phức hợp thể thao và giải trí với đầy đủ tiện ích cũng sẽ được đầu tư xây dựng nhằm tạo ra môi trường học tập năng động cho sinh viên.

Ông Jesse David Boone -  Tổng giám đốc BUV cho biết: “Chúng tôi thật sự ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của khu đô thị Ecopark, đặc biệt là những nỗ lực trong việc chú trọng phát triển các cơ sở giáo dục cho cư dân Ecopark và những vùng lân cận khu vực phía Bắc. Việc xây dựng cơ sở mới tại Ecopark sẽ là bước đi đầu tiên đặt nền móng vững chắc cho BUV tại Việt Nam bởi đầu tư cho giáo dục là đầu tư lâu dài và đầu tư cho tương lai”.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Christopher Jeffery - Giám đốc Học vụ BUV chia sẻ: “Các cơ sở giáo dục muốn thành công trong nền giáo dục cần hướng đến sự đầu tư lâu dài cả về mặt cơ sở vật chất và năng lực đào tạo. Tại BUV, chúng tôi có trọng trách giúp sinh viên Việt Nam trở nên thành thạo với phương pháp tư duy độc lập và phản biện, đạt được kỹ năng làm việc khoa học và chuyên nghiệp để bắt nhịp ngay với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Trong suốt quá trình học, ngay từ năm thứ nhất, sinh viên BUV có cơ hội thực tập với những nhà tuyển dụng quốc tế, cũng như các chuyến đi thực tế và nghiên cứu tại nước ngoài.”

Việc đầu tư xây dựng cơ sở 2 tại khu đô thị Ecopark đã cho thấy mục tiêu của BUV trong việc phát triển bền vững tại Việt Nam. Môi trường đào tạo hiện đại đạt tiêu chuẩn giáo dục Anh Quốc mà BUV đang hướng tới sẽ tạo điều kiện cho nhiều sinh viên Việt Nam hơn được tiếp cận với nền giáo dục đại học uy tín hàng đầu thế giới ngay tại quê hương mình.

Được biết, British University Vietnam là trường đại học duy nhất tại Việt Nam được phép thực hiện đào tạo các chương trình học chuẩn của Đại học London (University of London - UoL, thuộc top 5 trường đại học hàng đầu tại Anh) và Đại học Staffordshire (Anh Quốc). Các sinh viên theo học tại BUV được học tập với 100% giảng viên quốc tế theo đúng chương trình chuẩn của các trường Đại học Anh Quốc. Năm 2014, BUV được công nhận là trung tâm đào tạo chương trình quốc tế của Đại học London tại Việt Nam, một trong 75 trường đại học trên toàn thế giới.

Hiện nay, tại cơ sở 1 (193 Bà Triệu - Hà Nội), BUV đang giảng dạy các chương trình đào tạo và ngành học gồm: Chương trình Tài chính và Ngân hàng do trường Đại học London cấp bằng trực tiếp và các chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Marketing, Kế toán & Kinh doanh và Kế toán Tài chính do trường Đại học Staffordshire cấp bằng trực tiếp.
TAG: