BTC Hoa hậu Việt Nam giải thích vụ loại thí sinh vì làm răng giả

Linh Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vừa xác nhận đã loại thí sinh Nguyễn Thị Thành vì làm răng giả, mặc cho thí sinh này đang có những bức xúc tố BTC ép cô rời cuộc thi.

Thí sinh Nguyễn Thị Thành được coi là gương mặt sáng giá trong các danh hiệu của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Tuy nhiên, đến ngày 10/8, thí sinh này đã chính thức phải làm đơn rời cuộc thi vì lý do cá nhân. Nguyễn Thị Thành đã lên tiếng về những góc khuất sau sự việc.
Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vì làm răng giả sau tai nạn.
Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vì làm răng giả sau tai nạn.
Người đẹp đến từ Bắc Ninh có hoàn cảnh rất khó khăn. Nguyễn Thị Thành sinh ra trong gia đình nghèo khó, bố cô mắc bệnh nan y. Vì hoàn cảnh khó khăn, cô đã từng đi làm thêm và bất ngờ gặp tai nạn khiến gãy 3 chiếc răng và 5 chiếc răng bị lung lay. Khi gặp tai nạn, theo yêu cầu của nha sĩ, Nguyễn Thị Thành đã phải đi trồng lại răng. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, toàn bộ chi phí trồng răng của Nguyễn Thị Thành đều do người chủ nơi cô làm thêm chi trả.
Nguyễn Thị Thành cũng cho biết, ngay từ đầu cuộc thi cô đã thông báo với BTC về lý do làm răng giả của mình. Cô cũng đã được tiến sĩ nhân trắc học Lê Diệp Linh thăm khám 2 lần và được quyền dự thi. Sau đó, cô vẫn chưa an tâm và có hỏi đại diện BTC về việc làm răng nhưng không nhận được hồi âm.

Đến khi vòng chung kết bắt đầu, BTC đã yêu cầu Nguyễn Thị Thành nộp toa thuốc của bác sĩ để làm bằng chứng. Khi đó, cô đã nghiêm túc chấp hành nhưng BTC vẫn không đồng ý, buộc cô phải rời cuộc thi.

Trong cuộc thi năm nay, bên cạnh Nguyễn Thị Thành còn có trường hợp làm răng giả khác là Trần Thị Thùy Trang. Trong khi Nguyễn Thị Thành bị ép rời khỏi cuộc thi thì Trần Thị Thùy Trang vẫn được quyền tiếp tục các vòng thi chung kết Hoa hậu Việt Nam.

Ban tổ chức cuộc thi giải thích: Lớp composite được dán trên răng của Trần Thị Thùy Trang có thể gỡ bỏ, làm sạch. Dưới sự giám sát của đại diện Ban tổ chức, thí sinh Trần Thị Thùy Trang đã tới bệnh viện thực hiện gỡ bỏ lớp composite được dán lên, khôi phục tình trạng ban đầu của hàm răng. Do vẻ đẹp tự nhiên đã được khôi phục, Ban tổ chức quyết định chỉ nhắc nhở, không đình chỉ việc tham gia của thí sinh Trần Thị Thùy Trang tại vòng Chung kết.

Đối với thí sinh Nguyễn Thị Thành, Ban tổ chức cuộc thi cho rằng: Mặc dù các người có liên quan đến tai nạn của thí sinh đều giải trình cho cô, nhưng trong hồ sơ y khoa không còn lưu giữ dấu vết nào của thí sinh (không có hồ sơ khám, không có phim chụp trước và sau điều trị/làm dịch vụ…). Do đó, Ban tổ chức không có cơ sở để kết luận lời khai của thí sinh Nguyễn Thị Thành về nguyên nhân của việc làm răng sứ và thời điểm chính xác của việc làm này có đúng sự thật hay không.

Hơn nữa, theo Ban tổ chức, mang vẻ đẹp nhân tạo, không còn vẻ đẹp tự nhiên và khó có khả năng phục hồi nguyên trạng ban đầu, tức không đáp ứng quy định thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên” của Thể lệ cuộc thi.

Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 quyết định đình chỉ và loại thí sinh Nguyễn Thị Thành ra khỏi Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 kể từ 12 giờ ngày 10/8/2016.