BTC Roland Garros không muốn đặc cách cho Sharapova

Nguyên Phong
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sắp đến ngày mãn lệnh cấm thi đấu, Sharapova đã nhận được khá nhiều sự ưu ái khi liên tục nhận được suất đặc cách tại một số giải đấu lớn. Tuy nhiên điều này lại không xảy ra với giải đấu Roland Garros

 Maria Sharapova sẽ chính thức trở lại thi đấu sau khi thụ án cấm 15 tháng vì sử dụng doping. Ngay lập tức, BTC giải đấu chính thức của WTA là Porsche Tennis Grand Prix ở Stuttgart (Đức) và BTC giải Madrid Open 2017  đã dành cho "Búp bê Nga" suất đặc cách vào thẳng vòng đấu chính.

 Việc ưu ái Sharapova có thể tạo nên tiền lệ xấu trong tương lai

Và mới đây nhất, BTC Rome Open cũng đã quyết định tặng suất wild-card để chào đón Maria Sharapova quay trở lại với WTA Tour 2017.

Tuy nhiên, điều này không xảy ra với Roland Garros. Theo Bernard Giudicelli, chủ tịch Liên đoàn quần vợt Pháp (FFT), việc ưu ái Sharapova sẽ tạo nên tiền lệ xấu trong tương lai: "Thật khó để đưa ra quyết định đặc cách cho Sharapova. Một mặt, chúng tôi muốn được chứng kiến cô ấy trở lại với thể trạng hoàn hảo nhất, mặt khác BTC giải đấu sẽ tạo nên tiền lệ xấu nếu ưu ái một tay vợt vừa dính doping".

Ngay sau khi nghe tin Masha liên tục nhận được sự đặc cách của các giải đấu lớn thuộc hệ thống thi đấu của WTA trong mùa giải 2017, Sir Andy Murray dù đang bận xây dựng lại hình tượng sau kết quả đáng thất vọng ở Australian Open vẫn kịp thời lên tiếng thể hiện sự không hài lòng trên The Times: “Tôi nghĩ, bạn nên thật sự cố gắng và nỗ lực quay trở lại sau án phạt doping. Những giải đấu lớn sẽ làm những gì mà họ nghĩ là tốt nhất cho mình, nếu họ nghĩ có những tên tuổi lớn sẽ giúp họ bán vé, họ sẽ làm điều đó. Sharapova sẽ có cơ hội để cố cải thiện thứ hạng của mình và do vậy, khả năng cô ấy không cần đến suất wild-card để hiện diện ở Wimbledon. Nhưng nếu cô ấy không thể, thì đó lại là quyết định của BTC giải đấu về việc họ muốn cô ấy thi đấu ở giải đấu của mình đến như thế nào. Tôi chắc chắn, họ sẽ không nghĩ quá lâu và quá khó, họ cảm giác được người ta sẽ đến xem vì cái gì và họ đưa ra quyết định đúng cho họ."

Masha vẫn là một thương hiệu của làng quần vợt nữ thế giới.   Lệnh cấm thi đấu của Masha sẽ kết thúc vào tháng 4/2017.