Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bữa tiệc Carnaval hoành tráng, sôi động chưa từng thấy ở Hạ Long

Kinhtedothi - Tối qua 28/4, Hạ Long đã thực sự có một đêm không ngủ để “cháy” hết mình, cuồng nhiệt với âm nhạc, vũ điệu và ánh sáng…

Đêm Carnaval Hạ Long 2018 thực sự là một “bữa đại tiệc” mà lâu lắm rồi người dân Quảng Ninh và du khách mới được thưởng thức. Chương trình được chỉ đạo bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Quảng Ninh, thực hiện bởi Tập đoàn Sun Group. Tác giả kịch bản – Tổng đạo diễn: Phạm Hoàng Nam. Giám đốc âm nhạc: nhạc sỹ Huy Tuấn.

 Khán đài sân khấu Carnaval Hạ Long có sức chứa hơn 10 nghìn người không còn một chỗ trống. Ai cũng choáng ngợp trước sân khấu hoành tráng, thiết kế long, phụng long lanh, đầy tính nghệ thuật và rộng lớn chưa từng thấy. 
 Sau phần khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh, Đêm Carnaval bắt đầu với sự xuất hiện của những tiết mục được dàn dựng công phu trong chương đầu tiên: Truyền thuyết và Tâm linh, đưa khán giả phiêu lưu trong thế giới huyền thoại và truyền thuyết của dân tộc con Rồng cháu Tiên.
 Tiết mục “Trên đỉnh Phù Vân” của Tùng Dương đem tới không gian đỉnh thiêng Yên Tử - nét văn hóa tâm linh của Quảng Ninh.
 Ca sĩ Anh Khoa “đốt cháy” sân khấu trong ca khúc “Thủy thần- Chuyện tình thủy thần”, kể lại truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh. Hàng trăm diễn viên với đạo cụ chuyên nghiệp khiến khán giả vô cùng mãn nhãn.
 Chương hai “Độc đáo và Đa sắc” đưa khán giả đi dọc chiều dài đất nước, du ngoạn và cảm nhận nét văn hóa đặc trưng từng vùng miền bằng âm nhạc. Chuỗi ca từ ngọt ngào của Inh lả ơi, Ngồi tựa mạn thuyền, Mái đình làng biển hay Lý mười thương, Bài ca đất Phương Nam …. được thể hiện bởi những giọng ca cực chất như Mỹ Linh, Trang Nhung, Hà Lê, Ngọc Anh… có sức truyền cảm hứng mạnh mẽ.

 Đến chương ba “Hội nhập và Lan tỏa”, Đêm Carnaval “bùng cháy” với những sự xuất hiện của những ca sỹ, vũ công đến từ Ukraine, Trung Quốc, Brazil…

 Vũ điệu Samba sôi động của các nghệ sỹ Brazil đã “biến” sân khấu Quảng trường Sun Carnival Hạ Long thành Rio De Janeiro cuồng nhiệt.

Sự phấn khích thể hiển rõ trên gương mặt cũng như những cái lắc lư và tràng vỗ tay không ngớt của khán giả và quan khách. “Chỉ có thể nói là trên cả tuyệt vời. Tôi chưa từng thấy một đêm Carnaval nào tuyệt và đã thế này”, anh Chí Hiếu – người dân TP Hạ Long phấn khởi cho biết.

 Càng về cuối chương trình càng sôi động. Điểm nhấn ấn tượng của Đêm Carnaval lần thứ 10 này chính là màn diễu hành xe hoa kết hợp trình diễn pháo hoa nghệ thuật đỉnh cao.
 Có lẽ chưa bao giờ người dân Quảng Ninh được chứng kiến 15 phút pháo hoa nghệ thuật hoàn hảo đến thế ngay bên bờ Vịnh Hạ Long, do đội bắn pháo hoa Pháp thực hiện.

Đêm hội chưa kết thúc, bởi 75 phút DJ cuồng say ngay sau đó đã kết nối mọi trái tim bằng âm nhạc. Giới trẻ đã ở lại đến phút giây cuối cùng để hòa vào đại tiệc Carnaval.

 Gần 4 tiếng của Đêm Carnaval đầy cảm xúc chắc chắn đã để lại ấn tượng khó quên cho người dân, du khách và bạn bè quốc tế về miền di sản. “Vừa rất nghệ thuật, đa sắc màu lại vừa đậm nét văn hóa, Quảng Ninh đã có một đêm hội thực sự vỡ òa cảm xúc. Tôi rất ấn tượng vì sự kiện được tổ chức hoành tráng và chuyên nghiệp, ở một địa điểm quá đẹp bên cạnh Vịnh Hạ Long”, chị Hoàng Tâm – du khách từ Sài Gòn chia sẻ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ