DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bùi bùi thịt hấp khoai môn

24-07-2014 16:02
Kinhtedothi - Thay vì những món thịt kho thường ngày, hôm nay hãy cùng đãi cả nhà món thịt hấp khoai môn này nhé! Thịt hấp vừa không tốn nhiều dầu mỡ, khoai môn lại giúp món ăn có vị bùi bùi mà vẫn đậm đà ngon cơm.
Để làm món thịt hấp khoai môn, bạn sẽ cần:

 - 300g thịt ba chỉ

- 250g khoai môn

- 15ml xì dầu, 10ml dầu mè

- 2 cánh hoa hồi, hành lá, gừng

 
Các bước làm món thịt hấp khoai môn:

Bước 1:

- Gọt vỏ khoai môn rồi cắt thành miếng vừa ăn. Băm nhỏ hành lá và gừng.

Bước 2:

- Với thịt ba chỉ, bạn cắt thành miếng nhỏ.

Bước 3:

- Trộn đều hành, gừng với thịt.

Bước 4:

- Thêm khoai môn rồi trộn đều với tất cả các gia vị đã chuẩn bị. Ướp trong khoảng 30 phút cho thật ngấm.

Nếu thích ăn cay, các bạn có thể dùng thêm sa tế.

Bước 5:

- Xếp thịt và khoai môn xen kẽ nhau vào đĩa. Hấp trong xửng ở lửa to trong khoảng 1 tiếng. Thịt hấp khoai môn khi chín sẽ có mùi rất thơm!

Nếu đã chán món thịt kho thường ngày, lại ngại ăn thịt xào nhiều dầu mỡ, thì món thịt hấp khoai môn đậm đà này sẽ rất hợp!

Thịt hấp ăn với cơm nóng sẽ tuyệt ngon luôn!

Nếu không muốn món thịt hấp khoai môn có vị quá đậm, bạn đừng ướp khoai cùng với thịt mà chỉ xếp chung khi hấp thôi nhé!
TAG: