"Bụi đời chợ lớn" bị phát tán: Sẽ tiến hành điều tra và thu hồi

Chia sẻ

KTĐT - Ngay sau khi bản sửa phim “Bụi đời chợ Lớn” xuất hiện trên mạng YouTube trưa 5/7, thị trường đĩa lậu đã bày bán tràn lan đĩa DVD- “Bụi đời chợ Lớn”.

Theo ông Phan Đình Tân - người phát ngôn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL) khẳng định: “Bộ VHTT&DL đã yêu cầu Thanh tra Bộ, Cục Điện ảnh vào cuộc. Bộ cũng đã chỉ đạo các Sở ban ngành, các cơ quan chức năng phối hợp thu hồi và xử lý”.
  
Phía Cục Điện ảnh đã gửi công văn lên Thanh tra Bộ VHTT&DL về việc bộ phim “Bụi đời chợ Lớn” (do hãng phim Chánh Phương, hãng phim Thiên Ngân hợp tác sản xuất) bị tung lên mạng sau khi đã có lệnh cấm chiếu, cấm lưu hành vĩnh viễn dưới mọi hình thức.
 
"Bụi đời chợ lớn" bị phát tán: Sẽ tiến hành điều tra và thu hồi - Ảnh 1
 
Ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL cho biết: “Bộ VH-TT&DL sẽ phối hợp với lực lượng An ninh Văn hóa-Bộ Công an để thu hồi các băng đĩa này”.
  
Đại diện cho hai đơn vị sản xuất, phía hãng phim Chánh Phương và phía hãng phim Thiên Ngân đều bày tỏ sự sửng sốt, bàng hoàng khi bộ phim “Bụi đời chợ Lớn” bị đưa ra lên mạng.  
 
Trước đó, ông Phạm Đình Thắng, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn – Bộ VH-TT&DL cho biết, Cục Điện ảnh là đơn vị chịu trách nhiệm về việc xử lý các đĩa lậu này chứ không phải Cục Nghệ thuật biểu diễn. 
 
Sự việc trở nên ngoài tầm kiểm soát của cơ quan chức năng khi bộ phim bị tung lên mạng, và in sao thành đĩa lậu bán tràn lan trên thị trường như hiện nay.