Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bùng nổ doanh số bán biệt thự cao cấp

KTĐT - Báo cáo của Sotheby's International Realty cho hay, công ty môi giới bất động sản hàng đầu Canada, ngày 10/1 cho biết trong khi các hoạt động trên thị trường nhà đất của Canada đang chậm lại, doanh số bán các ngôi biệt thự cao cấp lại đang bùng nổ.
Sotheby, công ty chuyên môi giới bất động sản cao cấp tại các thành phố lớn của Canada, cho biết doanh số bán các ngôi nhà trị giá từ 1 triệu USD trở nên trong năm 2012 tại các thành phố như Toronto, Montreal, Calgary và Vancouver, đã tăng mạnh so với năm 2011 và vượt trên tất cả các dự đoán.

 
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: realestate115.wordpress.com)

Báo cáo viết: "Khi chúng ta bước vào năm 2013, thị trường của các ngôi nhà trên 1 triệu USD dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng, với nhu cầu ngày càng tăng của không chỉ người mua trong nước mà của cả những khách hàng quốc tế."

Sotheby cho biết trên thị trường nhà đất của Vancouver, doanh số bán nhà trị giá trên 1 triệu USD trong năm 2012 thực tế đã giảm khoảng 34% so với thời kỳ cao điểm nhất của năm 2011. Tuy nhiên, so với dự kiến, doanh số bán các ngôi biệt thự cao cấp đã tăng khoảng 22% trong 6 tháng đầu năm trước khi giảm khoảng 5% vào nửa cuối năm 2012.

Tại Montreal, mặc dù nhu cầu đối với các ngôi biệt thự cao cấp không nhiều, nhưng trên thực tế, doanh số bán nhà cũng đã tăng đáng kể. Toronto, thành phố lớn nhất của Canada, có doanh số bán tăng 13%, trong khi tại Calgary, các ngôi biệt thự sang trọng được bán đã tăng tới hơn 20%.

Tính trên toàn Canada trong nửa cuối năm 2012, danh sách các ngôi biệt thự trên 1 triệu USD được bán đã tăng lên tới 19% so với cùng kỳ năm 2011. Và trong 2 năm qua, tỷ lệ các ngôi nhà cao cấp được bán với giá cao hơn giá chào hàng ban đầu cũng tăng khá ổn định, với mức trung bình từ 3% đến 5%.

Sotheby cho biết qua kết quả các cuộc khảo sát gần đây, công ty này tin tưởng rằng tiếp theo các thành phố kể trên, thị trường nhà ở cao cấp của Canada sẽ phát triển mạnh mẽ ở 2 thành phố tiềm năng khác là Edmonton và Quebec City trong năm 2013.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ