Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bước chạy đà quan trọng

KTĐT - Mục tiêu lớn nhất của BĐVN trong năm 2010 dĩ nhiên chính là việc bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2008. Nhìn nhận như vậy sẽ thấy những gì ĐTVN và ĐT U23 Việt Nam trải qua trong năm 2009 chính là một bước chạy đà quan trọng cho AFF Cup sắp diễn ra.
KTĐT - Mục tiêu lớn nhất của BĐVN trong năm 2010 dĩ nhiên chính là việc bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2008. Nhìn nhận như vậy sẽ thấy những gì ĐTVN và ĐT U23 Việt Nam trải qua trong năm 2009 chính là một bước chạy đà quan trọng cho AFF Cup sắp diễn ra.

Muốn bảo vệ chức vô địch AFF Cup, đương nhiên chúng ta phải có một sự chuẩn bị tốt nhất về nhân sự. Và điều này xem ra đã được đảm bảo ít nhiều. Nói thế không ngoa bởi, với sự tiến bộ khá lớn của những cầu thủ trong độ tuổi U23 thì tính cạnh tranh trong ĐTVN bây giờ là rất cao. Bằng chứng là ở vị trí thủ môn, khi thủ môn Dương Hồng Sơn không thể ra sân, người ta hoàn toàn có thể tin tưởng ở thủ môn Bùi Tấn Trường của ĐT U.23. Ở một góc độ nào đó, Bùi Tấn Trường thậm chí còn nhỉnh hơn đàn anh Hồng Sơn ở tâm lý thi đấu và những pha chống bóng bổng. Ở hàng tiền vệ cũng vậy, bên cạnh những cầu thủ “gạo cội” như Minh Châu hay Minh Phương thì những Trọng Hoàng, Thanh Hưng cũng đang bộc lộ một tiềm năng lớn. Nhìn lại trận Việt Nam - Trung Quốc mới diễn ra cách đây 2 hôm, sẽ thấy rõ một điều khi Trọng Hoàng vào sân cũng là khi hàng tiền vệ của ĐTVN bùng nổ hơn hẳn, và từ đó chúng ta có được nhiều cơ hội bắn phá khung thành đối phương hơn hẳn. Rõ ràng là ĐTVN đang chứng tỏ được sự “dồi dào” về mặt nhân sự, và đấy chính là điều tiên quyết nhất cho một đội bóng bảo vệ ngôi vô địch của mình.

Ở góc độ tâm lý, phải nói rằng những cuộc đụng đầu liên tiếp với hàng loạt đối thủ ngang cơ, thậm chí mạnh hơn đã giúp các tuyển thủ Việt Nam xóa tan được mặc cảm sợ hãi. ĐTVN đã thể hiện điều đó ở vòng loại Asian Cup 2011 (và ĐT U23 Việt Nam thể hiện ở VFF Cup hay SEA Games). Vẫn ở góc độ tâm lý, có một tiến bộ rất rõ mà ai cũng có thể cảm nhận được: Đó là trước đây, khi bị thua trước chúng ta rất dễ rơi vào trạng thái “đổ vỡ”. Nhưng bây giờ, khi bị dẫn trước, cầu thủ Việt Nam vẫn giữ được một sự ổn định và lạnh lùng cần thiết, để rồi tiếp đó cháy bùng lên khát vọng lật ngược thế cờ. Ở trận gặp Trung Quốc: Bị dẫn trước 2 bàn, và chơi thiếu người từ nửa đầu hiệp 2, nhưng các học trò của HLV Calisto vẫn chơi rất quyết tâm, và chỉ thiếu một tích tắc nữa thôi là đã có bàn thắng san bằng tỷ số 2-2.

Nhìn ở tất cả mọi phương diện, từ lối chơi đến tâm lý thì rõ ràng những giải đấu mà ĐTVN và ĐT U23 trải qua trong năm 2009 chính là một bước chạy đà vô cùng quan trọng cho AFF Cup 2010. Mong là với những bước chạy đà như vậy, chúng ta sẽ phát huy tối đa sức mạnh của mình, từ đó bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup như mong đợi của NHM.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

05 Dec, 09:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Trần Đình Cảnh làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Vân Đình.

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

05 Dec, 05:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã chủ trì hội nghị nghe Sở Xây dựng báo cáo phương án quy hoạch phát triển giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quách Tất Liêm và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

05 Dec, 05:33 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phương Liệt, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ