Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bước ngoặt quan trọng để năm 2021 có dòng khí đầu tiên

Kinhtedothi - Tại Lễ ký Thỏa thuận về giá khí miệng giếng và cước phí vận chuyển cho chuỗi Dự án khí Lô B - Ô Môn, đại diện nhà thầu, ông Mitsuo Hidaka - Tổng Giám đốc Công ty MOECO đã có nhưng chia sẻ về ý nghĩa của sự kiện này.
Các bên ký thỏa thuận vận chuyển khí
Theo ông Mitsuo Hidaka, việc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty Thăm dò Dầu khí Mitsui (MOECO), Công ty Thăm dò và Khai thác dầu khí PTT (PTTEP) tổ chức Lễ ký Thỏa thuận về giá khí miệng giếng và cước phí vận chuyển cho chuỗi Dự án khí Lô B - Ô Môn nhằm hướng tới mục tiêu đạt dòng khí đầu tiên vào cuối năm 2021.
Dự án khí Lô B - Ô Môn khi đi vào khai thác với doanh thu dự kiến sẽ đạt khoảng 47 tỷ USD, trong đó, đóng góp cho ngân sách Nhà nước khoảng 18 tỷ USD.
MOECO và PTTEP đã có chặng đường dài hợp tác cùng PVN để phát triển Dự án khí Lô B. Trong suốt 20 năm qua, các bên đã không ngừng nỗ lực cùng nhau xây dựng các phương án kỹ thuật và thỏa thuận thương mại nhằm phát triển, cung cấp nguồn năng lượng sạch và tin cậy, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực Tây Nam Việt Nam.
“Thư Thỏa Thuận này đánh dấu một bước ngoặt vô cùng quan trọng để các Bên nhanh chóng hoàn thiện các Hợp đồng Thương mại cũng như các yêu cầu khác để đi tới Quyết định Đầu tư Cuối cùng (FID) với mục tiêu có dòng khí đầu tiên vào cuối năm 2021” - ông Mitsuo Hidaka khẳng định. Đồng thời cho rằng, những tháng sắp tới là giai đoạn then chốt, rất mong Chính Phủ Việt Nam tích cực hỗ trợ để các bên để có thể đạt được thỏa thuận về Bảo lãnh và Cam kết của Chính phủ (GGUs).
Ông Mitsuo Hidaka tự tin, với nỗ lực và cam kết, chúng ta có thể cung cấp dòng khí đầu tiên đúng tiến độ, đảm bảo ngân sách và an toàn. Hi vọng rằng, cùng với Thư Thỏa thuận này và sự hợp tác ngày càng phát triển với PVN, MOECO có thể hoạt động lâu dài tại Việt Nam và đây cũng là tầm nhìn của công ty.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ