Bưởi hồ lô, quả Tài Lộc làm “nóng” thị trường Tết

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Với người Việt Nam, mỗi độ Tết đến xuân về là dịp để sum họp bên gia đình, cùng lựa chọn những sản vật đặc biệt nhất, ý nghĩa nhất dâng lên tổ tiên bày tỏ lòng thành kính hay biếu tặng người thân, bạn bè.

Tặng quà Tết là nét đẹp bao đời của người Việt, thông qua việc tặng quà đầu năm, mỗi người đều muốn gửi tới người thân, bạn bè lòng biết ơn, quý trọng, sự quan tâm chân thành nhất. Tuy nhiên, tặng quà gì để vừa ý nghĩa, vừa đặc biệt trong dịp Tết lại là điều băn khoăn của đa số mọi người.

Tại thị trường Hà Nội, không khí mua sắm hàng Tết đang nóng dần bởi những trái cây lạ, bắt mắt được nhiều cửa hàng tung ra chào mời khách hàng.

Bưởi hồ lô, quả Tài Lộc làm “nóng” thị trường Tết - Ảnh 1

Bưởi hồ lô được làm nổi hai chữ "Tài", "Lộc"

Trong những năm gần đây, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn các món quà độc, lạ, ý nghĩa để làm quà biếu Tết.

Bưởi hồ lô đã xuất hiện trên thị trường được 3 năm, tuy nhiên, dịp Tết Quý Tỵ 2013, Bưởi hồ lô sẽ tiếp tục là sản phẩm được săn tìm trên thị trường. Bên cạnh đó, Dưa hấu thỏi vàng sẽ tiếp tục được cung cấp ra thị trường cho người tiêu dùng có nhu cầu và thu nhập cao.

Tại một số cửa hàng trên địa bàn Hà Nội, các sản phẩm bưởi hồ lô, dưa thỏi vàng, dưa hấu vuông Tài Lộc đang được nhập nhiều về để phục vụ khách hàng làm quà biếu dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

Bưởi hồ lô được làm nổi hai chữ "Tài", "Lộc" trên thị trường được chia làm nhiều loại với các mức giá khác nhau, hướng đến nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Các nhà cung cấp cam đoan bưởi tròn đều, chữ nổi "Tài" và "Lộc" rõ nét, dễ đọc, có cuống dài trên 5cm, ít nhất 4 lá tươi và có giỏ xách khi khách đặt hàng.

Loại đặc biệt giá bán 1,9 triệu đồng/cặp có trọng lượng từ 1,8 – 2,1kg/quả. Loại VIP giá 1,6 – 1,7 triệu đồng/cặp nặng 1,3 – 1,7kg/quả. Tương tự, loại 1 có giá 900.000 – 1,3 triệu đồng/cặp từ 1,2 – 1,4kg/quả. Loại 2 chữ mờ giá bán 720.000 - 800.000 đồng /cặp từ 1 – 1,2kg/quả .

Theo quan niệm từ cổ xưa, người Việt trong ngày Tết thường hay sắm sửa các ảnh vật liên quan tới vàng với ý nghĩa cầu phước lộc, giàu sang.

Dưa hấu hình thỏi vàng, đặc biệt với chữ “Phúc” nổi rõ hai bên, trái dưa vỏ vàng, ruột đỏ chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho Tết Quý Tỵ 2013 này, có giá cao gần gấp ba lần bưởi hồ lô do cách thức nắn quả phức tạp và kỳ công hơn. Dưa loại 1 trọng lượng từ 0,8 - 1kg giá 4,2 – 6,4triệu đồng/cặp, loại 2 nặng từ 1,6 - 2,2kg/quả giá 5,5 – 6,8 triệu đồng/cặp.

Bưởi hồ lô, quả Tài Lộc làm “nóng” thị trường Tết - Ảnh 2

Dưa vuông vàng có chữ.

Dưa vuông vàng có chữ giá bán tại Hà Nội giá như sau: chữ Lộc giá 3,9 triệu đồng/cặp, chữ Phúc giá 3,7 triệu đồng/cặp, chữ Lộc – Phúc giá 4,1 triệu đồng/cặp. Loại không có chữ giá 2,6 - 3,5 triệu đồng/cặp tùy vào khối lượng quả.

Ngoài ra, dưa hấu Hoàng kim được tạo hình hồ lô có nổi chữ "Tài", "Lộc" có trọng lượng 1,7 - 2,5kg/quả giá từ 3 - 5 triệu đồng/cặp.

Thời điểm này tại thị trường Hà Nội mới chỉ có hàng mẫu, khoảng hơn một tuần nữa hàng từ miền Nam về ồ ạt, khách có thể tự tay lựa chọn.

Tuy nhiên, theo một số chủ cửa hàng, để chọn được sản phẩm ưng ý, người tiêu dùng nên đặt hàng từ sớm mới có giá tốt, khả năng càng gần Tết hàng càng khan, nhu cầu lên cao, giá các loại mặt hàng này sẽ tăng cao.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần